Thái Bình: Yêu cầu làm rõ những sai phạm của công trình trường mầm non Hương Giang

Địa phương
11:01 AM 13/12/2021

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao về việc trường mầm non Hương Giang nằm ở thôn Kìm – xã Vũ Lạc – thành phố Thái Bình (Thái Bình) chưa được cấp phép xây dựng và cấp phép đào tạo mầm non nhưng đã tổ chức tuyển sinh rầm rộ.

Thái Bình: Yêu cầu làm rõ những sai phạm của công trình trường mầm non Hương Giang - Ảnh 1.

Cổng trường mầm non Hương Giang - Ảnh Thành Trung

Ngày 3/12/2021, Sở Thông tin – Truyền thông Thái Bình ký công văn số: 1095 /STTTT-TTBC (Về việc gửi thông tin báo chí phản ánh từ ngày từ ngày 22/11/2021-28/11/2021 đến các cơ quan gồm Sở Xây dựng Thái Bình, Sở Tư pháp Thái Bình, UBND Thành Phố Thái Bình)… Thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp và gửi thông tin các vấn đề nổi bật do các cơ quan báo chí Trung ương phản ánh từ ngày 22/11/2021-28/11/2021 đến cơ quan, đơn vị, địa phương để nắm bắt, giải quyết vấn đề thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý; gửi phản hồi việc xử lý về Sở Thông tin và Truyền thông và cơ quan báo chí có liên quan trong đó có nội dung tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị phản ánh về việc xây dựng trường mầm Hương Giang đã xây dựng xong nhưng chưa được các cơ quan có thầm quyền cấp phép xây dựng và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Thái Bình: Yêu cầu làm rõ những sai phạm của công trình trường mầm non Hương Giang - Ảnh 2.

Trường mầm non Hương Giang được xây dựng rất bề thế trên diện tích hàng trăm m2 nhưng chưa được cấp phép xây dựng và đào tạo theo các quy định của pháp luật - Ảnh Thành Trung

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bà Hà Thị Thu Phương – phó chủ tịch UBND thành phố Thái Bình (phụ trách Giáo dục) cho biết: "Qua kiểm tra, rà soát, chúng tôi chưa cấp bất kỳ quyết định đào tạo nào cho trường mầm non Hương Giang. Việc cấp phép này phải theo các trình tự của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Vấn đề ở chỗ, trước khi xây dựng cơ sở này (trường mầm non Hương Giang) đã xin ý kiến của các cơ quan chức năng để xây dựng trường chưa? Vì trường học là một mạng lưới, phải được quy hoạch, không phải trường thích mọc lên chỗ nào thì mọc đâu. Hơn nữa, việc xây dựng trường có phù hợp với các nhu cầu ở khu vực đó không?".

Sau đó bà Phương đề nghị phóng viên liên hệ với trưởng phòng giáo dục thành phố Thái Bình để tìm hiểu thông tin.

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ nhiều lần với ông Vũ Giang Lâm – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Thái Bình, nhưng sau nhiều cuộc gọi, diễn ra trong nhiều ngày, phóng viên không nhận được phản hồi từ vị lãnh đạo này.

Thái Bình: Yêu cầu làm rõ những sai phạm của công trình trường mầm non Hương Giang - Ảnh 3.

Công văn của Sở Thông Tin và Truyền thông Thái Bình gửi các cơ quan quản lý Nhà nước về việc thông tin báo chí phản ánh

Sáng ngày 8/12/2021, ông Trần Công Vọng – Chủ đầu tư công trình - người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại tổng hợp Hương Giang (có địa chỉ đăng ký kinh doanh đặt tại thôn Kìm) có buổi làm việc với phóng viên. Qua nội dung trao đổi, ông Vọng đã thừa nhận một số sai phạm theo báo chí phản ánh, và xin được "tạo điều kiện" để  hoàn tất thủ tục!

Theo phản ánh từ trước đó, trường mầm non "Hương Giang - Smart Kids" được xây dựng, sắp hoàn thiện với 8 tầng trên nền diện tích hàng trăm m2 đất bề thế, hoành tráng tại thôn Kìm (xã Vũ Lạc, TP.Thái Bình) nhưng chưa được cấp phép xây dựng, chưa có quyết định thành lập trường. Khoảng nửa năm trở lại đây, khi công trình này gần đi vào giai đoạn hoàn thiện xây dựng, quét sơn, chủ nhân công trình tiến hành gắn biển "Trường mầm non Hương Giang - Smart Kids" ở ngoài cổng và phía trên cao bên ngoài các tầng nhà... thì người dân mới biết đây là công trình dạng trường học. 

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời chính thức nào từ các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về sai phạm của công trình này.

Doanh nghiệp và Tiếp thị sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.