Thái Lan xác nhận dịch COVID-19 bùng phát ở các điểm ăn đêm, nhà tù

Sức khỏe
02:18 PM 06/04/2021

Các quan chức y tế Thái Lan đang xem xét việc đóng cửa các địa điểm giải trí ở Bangkok sau khi bùng phát các trường hợp COVID-19 tại các điểm ăn đêm trong và xung quanh thủ đô, và một trường hợp khác tại một nhà tù ở phía Nam.

Apisamai Srirangsan, người phát ngôn của Trung tâm Quản lý tình huống COVID-19, cho biết 194 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận, hầu hết đến từ các địa điểm vui chơi ở Bangkok và từ nhà tù Narathiwat. Thái Lan đã có 29.321 trường hợp được xác nhận, trong đó có 95 trường hợp tử vong.

Thái Lan xác nhận dịch COVID-19 bùng phát ở các điểm ăn đêm, nhà tù - Ảnh 1.

Mọi người xếp hàng để kiểm tra nhiệt độ khi họ đến một con phố giải trí nổi tiếng để đón giao thừa trong đợt bùng phát COVID-19 ở Bangkok, vào ngày 31/12/ 2020. (Ảnh: Reuters).

Trung tâm Quản lý tình huống COVID-19 đã ra lệnh đóng cửa các điểm ăn đêm bị ảnh hưởng cho đến khi chúng được khử khuẩn hoàn toàn. Các quan chức y tế cho biết họ đang cân nhắc ra lệnh đóng cửa các tụ điểm giải trí ở Bangkok trong hai tuần để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus. 

Chính quyền thành phố Bangkok đã công bố tên của các địa điểm có liên quan và kêu gọi những người liên quan đi xét nghiệm COVID-19.

Các đợt bùng phát xảy ra ngay trước ngày lễ lớn Songkran vào giữa tháng 4. Trong ngày lễ này, rất nhiều người dân từ các thành phố đến thăm họ hàng ở các tỉnh khác và thường được tổ chức trong cả tuần. Kỳ nghỉ chính thức đã bị hoãn lại vào năm ngoái vì nó đến ngay sau đợt nhiễm virus đầu tiên của Thái Lan.

Khả năng bùng phát dịch COVID-19 mới, xảy ra khi chính phủ đang cố gắng hoàn thiện kế hoạch dần dần mở cửa trở lại đất nước cho khách du lịch nước ngoài, những người đã ngừng đến sau khi các chuyến bay chở khách theo lịch trình vào nước này bị cấm vào tháng 4 năm ngoái.

P. Thủy (Theo CNA)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.