Thái Nguyên: Các chốt kiểm soát căng mình chống dịch Covid – 19

Địa phương
04:25 PM 28/06/2021

Đợt nắng nóng kéo dài trên diện rộng đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người dân trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Có những ngày nhiệt độ lên đến 40 độ C, nắng nóng như chảo lửa. Song tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ra vào cửa ngõ thành phố Thái Nguyên, các cán bộ kiểm soát vẫn giữ nguyên vị trí làm việc nhằm ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Khi làn sóng Covid-19 thứ 4 quay trở lại, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên, các chốt kiểm soát ra vào địa phận tỉnh Thái Nguyên được kích hoạt trở lại. Thêm vào đó, các tuyến đường ra vào thành phố Thái Nguyên cũng được kiểm soát chặt chẽ, tất cả vì mục tiêu sớm ngăn chặn đẩy lùi dịch Covid-19.

Thái Nguyên  Các chốt kiểm soát căng mình chống dịch Covid – 19 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại nút giao phường Tân Lập (Tp. Thái Nguyên)

Thành phố Thái Nguyên là cửa ngõ giao thông, án ngữ nhiều tuyến đường huyết mạch trên địa bàn của tỉnh và của các vùng Đông Bắc. Chính vì vậy lượng phương tiện tham gia giao thông qua lại rất lớn. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện phải khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. 

Những ngày qua khi thời nhiệt độ có những ngày lên trên 40 độ C. Tại các chốt kiểm soát và trong trang phục bảo hộ, các cán bộ y tế vẫn phải gồng mình làm nhiệm vụ. Mặc dù phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm, cùng với thời tiết khắc nghiệt, thế nhưng các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt vẫn không rời vị trí, kiểm soát chặt chẽ số người đến và đi qua địa bàn.

Thái Nguyên  Các chốt kiểm soát căng mình chống dịch Covid – 19 - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát dịch tại nút giao phường Thịnh Đán (Tp. Thái Nguyên)

Để kịp thời động viên các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt kiểm soát, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, BCĐ phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp, cùng các đoàn thể thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các cán bộ đang làm nhiệm vụ chống dịch.  

Đặc biệt vừa qua, Công ty C.P Thương Mại Thái Hưng đã hỗ trợ các chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ thành phố Thái Nguyên một "nhà công" để các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch có chỗ nghỉ ngơi.  Đây là sự động viên kịp thời, thiết thực giúp các chốt kiểm soát chống chọi với thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Hình ảnh các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch không quản ngại ngày, đêm dưới thời tiết nắng, mưa đã khiến biết bao người xúc động.

Với sự vào cuộc của cả cộng đồng, sự chỉ đạo quyết liệt của hệ thống chính trị, đến nay dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được kiểm soát tốt. Thái Nguyên phấn đấu sẽ trở lại trạng thái bình thường trong những ngày tới.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.