Thái Nguyên: Cán bộ tại các chốt kiểm soát chống dịch COVID -19 được hưởng chế độ bồi dưỡng

Địa phương
09:46 AM 14/08/2021

Mới đây tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua nghị quyết, qui định về chế độ bồi dưỡng kinh phí cho cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó xét Tờ trình số 142/TTr – UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành Nghị quyết qui định chế độ bồi dưỡng cho người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, qua thẩm tra và ý kiến thảo luận của các đại biểu HĐND dự kỳ họp. 

HĐND tỉnh Thái Nguyên đã thông qua Nghị quyết qui định chế độ bồi dưỡng cho cán bộ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (không thuộc đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp chống dịch theo Điều 2 Nghị quyết số 16NQ – CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19).

Cụ thể mỗi cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ được nhận chế độ bồi dưỡng kinh phí là 150.000 đồng/người/ngày. Số tiền bồi dưỡng được tính bằng số ngày làm việc thực tế tại các chốt do cơ quan có thẩm quyền quyết định, nguồn kinh phí thực hiện bằng ngân sách nhà nước và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Thái Nguyên:  Cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát chống dịch Covid -19 đã có chế độ bồi dưỡng kinh phí - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại nút giao Thịnh Đán (TP Thái Nguyên)

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Thái nguyên có 81 chốt kiểm soát chống dịch COVID-19 tại các vùng giáp ranh, vùng có dịch, các tuyến đường cửa của ngõ ra, vào tỉnh với gần 1200 cán bộ. Thái Nguyên là của ngõ giao thông, án ngữ nhiều tuyến đường huyết mạch như QL1B, QL3, nối các tỉnh miền núi phía Bắc với Thủ đô Hà Nội chính vì vậy lượng phương tiện tham gia giao thông qua lại rất lớn, mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện phải khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Mặc dù phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm, cùng với thời tiết nắng, mưa khắc nghiệt nhưng các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt vẫn ngày đêm bám trụ không rời vị trí, kiểm soát chặt chẽ số người đến và đi qua địa bàn. Khi Nghị quyết của HĐND tỉnh Thái Nguyên được thông qua là sự động viên kịp thời đối với lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
VN-Index vượt mốc 1000 điểm, cơ hội bắt đáy đã tới? VN-Index vượt mốc 1000 điểm, cơ hội bắt đáy đã tới?

Theo các chuyên gia, cơ hội lớn đang tồn tại trên thị trường nhưng quãng giảm giá này khả năng sẽ chỉ kéo dài đến hết năm 2022 khi dòng vốn ít nhiều được khơi thông. Do đó, cơ hội tích lũy cổ phiếu trên thị trường hiện tại rất nhiều nhưng cũng không quá lâu.