Thái Nguyên: Chủ trương lắp đặt camera AI kiểm soát ra vào tại các khu công nghiệp

Địa phương
09:12 AM 25/08/2023

Mới đây, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi làm việc thống nhất xin chủ trương để triển khai lắp đặt camera AI kiểm soát ra/vào tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Chủ chương này nhằm thực hiện Đề án 06  tại tỉnh Thái Nguyên về triển khai các nhiệm vụ tại Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (viết tắt là Đề án 06).

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ngành đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh triển khai lắp đặt thí điểm camera AI kiểm soát ra/vào các KCN trong năm 2023, nếu việc lắp đặt mang lại hiệu quả thì tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí để triển khai lắp đặt tại tất cả các KCN trong năm 2024.

Thái Nguyên: Chủ trương lắp đặt camera AI kiểm soát ra vào tại các khu công nghiệp - Ảnh 1.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Ngoài ra, để phát huy hiệu quả của hệ thống camera AI và đảm bảo ATGT thì các vị trí do Ban Quản lý các KCN tỉnh đề xuất phải được khảo sát cụ thể, thiết kế theo quy định. Trong quá trình triển khai thực hiện, đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh làm việc cụ thể với các đơn vị quản lý tuyến đường.

Sau khi trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất về mặt chủ trương triển khai việc lắp đặt camera AI kiểm soát ra/vào tại các KCN: Yên Bình, Điềm Thụy, Sông Công 1, Sông Công 2. 

Đề nghị các chủ đầu tư hạ tầng phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc lắp đặt camera AI kiểm soát ra/vào tại các KCN do đơn vị làm chủ đầu tư và đề nghị các địa phương phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh trong việc triển khai và có các phương án phối hợp quản lý sau khi hoàn thành việc lắp đặt.

Thái Nguyên: Chủ trương lắp đặt camera AI kiểm soát ra vào tại các khu công nghiệp - Ảnh 2.

KCN Điềm Thụy, huyện Phú Binh, tỉnh Thái Nguyên sẽ được lắp đặt camera AI kiểm soát ra/vào trong thời gian tới.

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân trong độ tuổi đủ điều kiện; đến hết quý III/2023 sẽ thực hiện thu nhận định danh điện tử mức 2 cho toàn bộ công dân trên địa bàn tỉnh. Vì vậy việc triển khai lắp đặt camera AI ra/vào các KCN có những thuận lợi nhất định và cần thiết trong việc quản lý ANTT, ATGT trên địa bàn.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.