Thái Nguyên: Công nhận hồ Ghềnh Chè là Điểm du lịch cộng đồng

Địa phương
09:45 PM 10/07/2023

Ngày 10/7, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định công nhận Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, có địa chỉ tại xã Bình Sơn, TP. Sông Công do Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Ghềnh Chè - Bình Sơn - Sông Công tổ chức quản lý.

Hồ Ghềnh Chè thuộc xã Bình Sơn, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích mặt nước trên 90 ha, gồm 54 đảo và bán đảo với những đồi xen kẽ, tạo nên khung cảnh bình yên, hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè có tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch văn hóa rất thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng.

Thái Nguyên: Công nhận hồ Ghềnh Chè là Điểm du lịch cộng đồng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hồ Ghềnh Chè, xã Bình Sơn, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Khu vực hồ Ghềnh Chè có hạ tầng giao thông thuận lợi, đường nội bộ các xóm và trong điểm du lịch đều là đường bê tông rộng rãi, du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện như ô tô, xe máy...

Hiện nay, tại đây đã có 2 bãi đỗ xe rộng khoảng 700 m2, có thể đáp ứng cơ bản nhu cầu để phương tiện cho khách tham quan, du lịch. Cùng với đó, tại hồ Ghềnh Chè có đầy đủ các dịch vụ ăn uống, mua sắm, bơi thuyền, lưu trú... đáp ứng nhu cầu của du khách.

Cũng tại xã Bình Sơn còn có Di tích lịch sử quốc gia Căng Bá Vân, Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình - Chùa Bá Vân, Trại ngựa Bá Vân, 5 làng nghề chè truyền thống, các hợp tác xã và cơ sở sản xuất chè, ẩm thực truyền thống, văn hóa dân gian của đồng bào 8 dân tộc sinh sống trên địa bàn.

Thái Nguyên: Công nhận hồ Ghềnh Chè là Điểm du lịch cộng đồng - Ảnh 2.

Thác nước bên bờ đập hồ Ghềnh Chè.

Do đó, ngoài tham quan một số đảo trong khu vực hồ, du khách có thể kết nối tổ chức tham quan trải nghiệm chăm sóc, thu hái, chế biến, đóng gói chè tại các hợp tác xã, làng nghề chè truyền thống cũng như các di tích, đồng cỏ - trại ngựa…

Được biết, những năm gần đây, Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè đã đón tiếp khoảng hơn 15.000 lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Việc hồ Ghềnh Chè được công nhận là Điểm du lịch cộng đồng giúp cho hoạt động du lịch tại đây đúng quy định, đi vào nền nếp, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn