Thái Nguyên: Điểm sáng bất động sản tại thủ phủ công nghiệp mới của miền Bắc

Dự án
11:05 AM 08/12/2023

Thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) có một vị trí địa lý rất thuận lợi và quan trọng, điều này đã kiến tạo cho Phổ Yên thế và lực mới, diện mạo mới của một thành phố năng động, phát triển cho hiện tại và tương lai, đồng thời cũng là điểm sáng đầu tư bất động sản trong bối cảnh thị trường đang không có nhiều sản phẩm đầu tư an toàn.

Vị trí địa lý thuận lợi

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô 56 km về phía Bắc, cách thành phố Thái Nguyên 26km về phía Nam, phía Đông giáp huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, phía Tây giáp huyện Đại Từ, Thái Nguyên và huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, phía Nam giáp huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội và giáp thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, phía Bắc giáp hai thành phố Sông Công và Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Điểm sáng bất động sản tại thủ phủ công nghiệp mới của miền Bắc- Ảnh 1.

Diện mạo mới của thành phố Phổ Yên

Phổ Yên là trung tâm tổng hợp về công nghiệp, thương mại và dịch vụ, đầu mối giao thông của tỉnh và là cửa ngõ giao lưu kinh tế - văn hóa của Thái Nguyên với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Thành phố Phổ Yên có diện tích 258,42km2, dân số năm 2021 là 231.363 người, mật độ dân số đạt 895 người/km2. Phổ Yên có địa hình tương đối bằng phẳng, có tài nguyên khoáng sản phong phú, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa và nguồn nhân lực dồi dào, đặc biệt có hệ thống giao thông hết sức thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy, nhất là tiếp giáp với sân bay quốc tế Nội Bài và nhiều khu công nghiệp tập trung... nên rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như thu hút đầu tư.

Với vị trí thuận lợi đó, thành phố Phổ Yên đã và đang là địa phương có nhiều tiềm năng và là nơi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn gắn bó lâu dài và sự thật đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, điển hình là nhà máy Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình.

Kinh tế phát triển vững mạnh

Những năm gần đây, Phổ Yên cũng luôn nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và cả miền Bắc nói chung với tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm duy trì ổn định mức 25-30%; Công nghiệp - xây dựng đang giữ vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế của Phổ Yên, với tổng giá trị đạt 47.706 nghìn tỷ đồng/năm; về mặt kinh tế - xã hội, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn của một số ngành chủ yếu ước đạt: 771.696,1 tỷ đồng.

Thái Nguyên: Điểm sáng bất động sản tại thủ phủ công nghiệp mới của miền Bắc- Ảnh 2.

Khu công nghiệp Samsung mang lại việc làm cho hơn 70,000 lao động

Với sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững, từ một huyện 80% nông nghiệp, đến nay công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm trên 97%, nông nghiệp còn khoảng 2,8%. Công nghiệp Phổ Yên chiếm tỉ trọng 92% toàn tỉnh, trong khi công nghiệp Thái Nguyên đứng thứ 4 toàn quốc và chủ yếu công nghiệp công nghệ cao.

Cuối năm 2021 giá trị xuất khẩu đạt 27 tỷ USD/năm, chiếm 97% kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tỉnh ( toàn quốc hơn 300 tỷ USD ). Thu ngân sách cả tỉnh đạt 18.000 tỷ đồng thì riêng Phổ Yên chiếm 7.000 tỷ.

Phổ Yên cũng là địa phương dẫn đầu các huyện, thị, thành trong tỉnh và cả khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư FDI với 28 dự án FDI, tổng số vốn đăng ký trên 6,7 tỷ USD; 19 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký trên 5.700 tỷ đồng. Riêng tổ hợp Samsung đã đầu tư 6,23 tỷ USD, xuất khẩu khoảng 24 tỷ USD, tạo việc làm cho trên 70.000 lao động, đang tiếp tục rót vốn thêm gần 1 tỷ USD để mở rộng quy mô đầu tư, sản xuất, càng khẳng định sức hút của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài.

Mới đây, một tập đoàn của Hàn Quốc đã đồng ý đầu tư vào dự án sân golf, khu nghỉ dưỡng vùng Hồ Suối Lạnh với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 387,55 tỷ đồng. Tập đoàn Saigontel và một số tập đoàn cũng đầu tư vào khu di tích vua Lý Nam Đế để phát triển thành quần thể di tích, du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng.

Nhiều tập đoàn lớn như: Vinaconex 3, Kosy Group, Tập đoàn Tiến Bộ, Thái Hưng, Tập đoàn T&T... cũng bắt đầu hiện diện tại Phổ Yên với loạt dự án quy mô. Hiện, Phổ Yên đang triển khai ba khu đô thị và một khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.

Thái Nguyên: Điểm sáng bất động sản tại thủ phủ công nghiệp mới của miền Bắc- Ảnh 3.

Yên Thứ City – khu đô thị đẹp nhất thành phố Phổ Yên

Từ nay đến năm 2025, thành Phổ Yên phấn đấu đạt các chỉ tiêu cụ thể: Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng đạt 1.153.950 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt 110 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách Nhà nước tăng bình quân 10%/năm và đến năm 2025 đạt 1.625 tỷ đồng. Ngoài ra, thành phố tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"… Qua đó, tiếp tục khẳng định Phổ Yên là một thành phố công nghiệp, hiện đại, tạo nên hình ảnh mới về mảnh đất "địa linh nhân kiệt", quê hương Vua Lý Nam Đế.

Điểm sáng bất động sản mới

Đi cùng với sự phát triển về kinh tế, công nghiệp, bất động sản cũng đang phát triển rất mạnh ở thành phố Phổ Yên. Nhờ lợi thế về vị trí địa lý và hạ tầng giao thông, Phổ Yên trở thành điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, phần lớn đều là các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm, có năng lực tài chính và nhìn thấy được tiềm năng to lớn của thị trường Phổ Yên. Do là thành phố trẻ nên mức giá bất động sản tại Phổ Yên còn đang khá rẻ, nếu so với các thành phố lớn lâu đời khác, đây chính là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với Phổ Yên. Bởi với mục tiêu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025, loại 1 vào năm 2030, thì tốc độ phát triển của Phổ Yên sẽ là rất nhanh chóng, từ đó kéo theo giá bất động sản thị trường cũng sẽ tăng nhanh để bắt kịp mức giá chung của các đô thị cùng cấp.

Trên địa bàn thành phố Phổ Yên có một số dự án đã được hình thành, hoàn chỉnh về pháp lý để ra mắt các nhà đầu tư. Nổi bật trong đó phải kể đến dự án Yên Thứ city, nằm tại phường Ba Hàng, trung tâm thành phố. Nổi bật khi là dự án duy nhất thành phố đã hoàn thiện hạ tầng cơ sở, hoàn chỉnh về mặt pháp lý và sở hữu chính sách vượt trội, Yên Thứ city đang là miếng bánh hấp dẫn các nhà đầu tư. Tọa lạc tại vị trí vàng, tiếp giáp khu phố đi bộ duy nhất của tỉnh Thái Nguyên, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, Yên Thứ city sẽ là tâm điểm văn hóa – du lịch – mua sắm sầm uất của thành phố Phổ Yên.

Hiện tại chủ đầu tư tập đoàn Cầu Đa Phúc đang mở bán chính thức quỹ căn đầu tiên của dự án với 25 lô trên tổng số 658 lô shophouse, liền kề, biệt thự với mức giá ở giai đoạn rẻ nhất. Đây là thời điểm không thể tốt hơn dành cho các nhà đầu tư có thể nhanh tay sở hữu cho mình một bất động sản có khả năng sinh lời tốt trong tương lai, đặc biệt khi sản phẩm đã có sổ đỏ lâu dài từng lô.

Thông tin chi tiết dự án liên hệ:

Đơn vị phát triển dự án Tùng Bách Group

Đại lý phân phối chính thức: AGP Invest, Đất vàng Thái Nguyên, Tùng Bách Land.

Văn phòng bán hàng: Sh KĐT Yên Thứ City, Phường Ba Hàng, Thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Website: www.yenthucity.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cdtyenthucity

Tuấn Anh
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.