Thái Nguyên: Kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW

Địa phương
09:04 PM 27/02/2023

Ngày 27/2, Đoàn kiểm tra số 2 của Trung ương đã làm việc với Tỉnh ủy Thái Nguyên để kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/1/2017 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế" tại tỉnh này.

Đoàn kiểm tra số 2 của Trung ương do Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương  Nguyễn Đức Hiển làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Đoàn kiểm tra số 2 của Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Thái Nguyên để kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm tra số 2 của Trung ương tại Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Trong 5 năm qua, công tác Bảo đảm an ninh kinh tế tại Thái Nguyên, được triển khai thực hiện trên cơ sở bám sát đường lối, chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Từ đó, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phát triển kinh tế bảo đảm gắn kết chặt chẽ và hài hòa với xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng - an ninh trong quá trình xây dựng các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp, quy hoạch kết cấu hạ tầng.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, nhất là đối với việc cấp phép đầu tư, đặc biệt là các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Đoàn kiểm tra số 2 của Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Thái Nguyên để kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW - Ảnh 2.

Quang cảnh khu vực trung tâm TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Đồng thời, toàn tỉnh chủ động phòng ngừa, phát hiện các loại tội phạm trên lĩnh vực kinh tế; bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động công nghệ thông tin, thanh toán điện tử, thanh toán thẻ; chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các hoạt động thanh toán trong lĩnh vực ngân hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật…

Nhờ tăng cường công tác bảo đảm an ninh kinh tế, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra các vụ việc phức tạp trong lĩnh vực này, nhất là ở địa bàn có các khu công nghiệp.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Tỉnh ủy Thái Nguyên tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TW và các văn bản của Trung ương, của tỉnh về bảo đảm an ninh trật tự, an ninh kinh tế; nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài; tăng cường công tác phát hiện, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh tế...

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá

Đó là ý kiến của TS Lê Xuân Nghĩa, trong Diễn đàn Phát triển bền vững do VCCI tổ chức. Theo ông Nghĩa, khó khăn của thị trường bất động sản có thể kéo dài đến quý II, hoặc quý III năm sau.