Thái Nguyên: Kỷ niệm 190 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Địa phương
11:52 AM 30/10/2021

Tối 29/10/2021, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập (4/11/1831 – 4/11/2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng nhiều lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương.

Thái Nguyên; Kỷ niệm 190 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị nghệ thuật

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã khái quát chặng đường lịch sử đầy vẻ vang của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên theo suốt chiều dài lịch sử. Tên gọi tỉnh Thái Nguyên chính thức xác lập từ năm 1831, nằm ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc, và Thái Nguyên được xác định là Trung tâm vùng Việt Bắc. 

Trải qua 190 năm hình thành và phát triển đến nay, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã không  ngừng vươn lên về mọi mặt, kinh tế tăng trưởng ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, GDP bình quân theo đầu người liên tục tăng qua từng năm. Giáo dục, sức khỏe của nhân dân từng bước được chăm lo, Thái Nguyên còn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Đại học Thái Nguyên. 

Với chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư trong những năm qua tỉnh Thái Nguyên đã mời gọi nhiều dự án lớn với tổng vốn đầu lên đến hảng tỷ đô la đã làm thay đổi tổng quát bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Đến nay tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được 161 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký trên 8,6 tỷ USD. Hiện xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên đướng thứ 4 cả nước, thu ngân sách nằm trong top 20, tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016 -2020 đạt 10,48%.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, tại buổi lễ thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã chúc mừng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và trao tặng tỉnh Huân chương Độc lập hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn