Thái Nguyên: Lan toả giá trị tác phẩm văn học nghệ thuật vào cuộc sống

Địa phương
09:44 PM 03/07/2023

Chiều 03/7/2023, Ban tổ chức giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2021 đã tổ chức họp báo, thông tin những nét cơ bản về cơ cấu, đối tượng tham dự, qui trình xét tặng giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 – 2021.

Dự buổi họp báo có bà Nguyễn Thị Mai, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên, ông Nguyễn Bảo Lâm, chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, đại diện Sở Thông tin & Truyền thông, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Tại buổi họp báo bà Nguyễn Thuý Quỳnh, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã khai quát những nội dung cơ quan của giải thưởng quan trọng này. Giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1992, sau đó định kỳ 05 năm tổ chức một lần và trở thành giải thưởng truyền thống của tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên:

Lan toả giá trị tác phẩm văn học nghệ thuật vào cuộc sống. - Ảnh 1.

Phó giáo sư. TS Trần Thị Vân Trung, nhà phê bình lý luận văn học phát biểu tại buổi họp báo

Đây là giải thưởng lớn nhất của tỉnh Thái Nguyên giành riêng cho lĩnh vực văn học nghệ thuật, giải thưởng nhằm tôn vinh giá trị các công trình văn học nghệ thuật, các tác phẩm thơ ca, hội hoạ của các cá nhân và tập thể đã được công bố và khẳng định qua thời gian được công chúng đánh giá cao về giá trị nghệ thuật. Giải thưởng cũng là dịp để tôn vinh các giá trị sáng tạo của giới văn nghệ sĩ Thái Nguyên trong sự nghiệp xây dựng nền văn hoá mới, con người mới, nét mới trong giải thưởng văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên năm nay đó là người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam cũng có thể gửi tác phẩm bằng tiếng việt tham dự giải. Về cơ cấu giải thưởng có 04 giải, giải A, B,C và giải khuyến khích, trong đó tác phẩm đoạt giải A có mức thưởng bằng 20 lần mức lương cơ sở, tiếp đến là 17 lần cho giải B và 14 lần cho giải C, đây là mức thưởng cao nhất từ trước đến nay của giải thưởng này.

Ban tổ chức nhận các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật đề nghị xét tặng giải thưởng Văn học nghệ thuật gửi hồ sơ về Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên từ 01/7/2023 đến ngày 28/7/2023, dự kiến công bố và trao giải vào tháng 9/2023.                                                                                                                             

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.