Thái Nguyên: Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ thăm, động viên gia đình có người hiến tạng

Địa phương
11:32 AM 17/01/2024

Vừa qua, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, động viên gia đình ông Nguyễn Xuân Khu, xóm Khe Mo 2, xã Khe Mo. Đây là gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông và đã hiến tạng để cứu chữa cho nhiều bệnh nhân suy mô, tạng.

Mới đây, con trai của ông Nguyễn Xuân Khu là anh Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1998) không may gặp tai nạn giao thông trên đường về nhà, được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ kết luận bệnh nhân đã chết não, không còn khả năng cứu chữa. Dù đau đớn khôn cùng khi biết con trai không còn cơ hội sống, nhưng với mong muốn mang lại sự sống cho nhiều người bệnh, gia đình đã đăng ký hiến mô, tạng gồm: Tim, hai thận, gan, giác mạc. 

Theo thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, đây là ca hiến tạng đầu tiên của năm 2024.

Thái Nguyên: Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ thăm, động viên gia đình có người hiến tạng- Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên thắp hương tri ân người đã khuất.

Sau khi thắp nén hương tri ân người đã khuất, các đồng chí lãnh đạo huyện bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp, hành động mang giá trị nhân văn của gia đình. 

Tại đây, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này; các cấp, ngành có nhiều hình thức tuyên truyền để lan tỏa tinh thần bác ái hiến tạng cứu người.

Được biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trực tiếp gặp mặt, động viên ông Nguyễn Xuân Khu cùng gia đình, truy tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho anh Nguyễn Thành Trung.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.