Thái Nguyên: Lực lượng kiểm soát 'căng mình' phòng, chống dịch COVID-19

Địa phương
12:07 PM 06/08/2021

Dưới cái nắng gay gắt, có những ngày nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, tuy nhiên tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra, vào cửa ngõ tỉnh Thái Nguyên các cán bộ làm nhiệm vụ vẫn kiểm soát, giữ nguyên vị trí làm việc nhằm ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Khi làn sóng COVID-19 thứ tư quay trở lại, thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên, các chốt kiểm soát ra, vào địa phận tỉnh được kích hoạt trở lại. Thêm vào đó các tuyến đường ra, vào thành phố cũng được kiểm soát chặt chẽ, tất cả vì mục tiêu sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Thái Nguyên là cửa ngõ giao thông, án ngữ nhiều tuyến đường huyết mạch như QL1B, QL3, nối các tỉnh miền núi phía Bắc với Thủ đô Hà Nội, lượng phương tiện tham gia giao thông qua lại rất lớn. Mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện phải khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, chính vì vậy nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập vào cộng đồng rất cao. 

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời có những ngày lên đến trên 40 độ C nhưng tại các chốt kiểm soát, trong trang phục bảo hộ các cán bộ y tế vẫn phải căng mình làm nhiệm vụ. Phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm, cùng với thời tiết khắc nghiệt, các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt vẫn không rời vị trí, kiểm soát chặt chẽ số người đến và đi qua địa bàn.

Thái Nguyên:  Các lực lượng kiểm soát căng mình chống dịch Covid – 19 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch tại nút giao Tân Lập (TP Thái Nguyên)

Bên cạnh đội ngũ cán bộ y tế, các lực lượng khác làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt như Công an, Quân đội, Dân quân tự vệ không quản ngại khó khăn, ngày đêm cùng "chia lửa" với cán bộ y tế. Đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt kiểm soát và tuần tra kiểm soát trên đường. 

Hiện tại Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên đang duy trì cán cán bộ làm nhiệm vụ tại 07 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh với tổng số 10 cán bộ làm việc 24/24h. Ngoài nhiệm vụ kiểm soát chống dịch, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên vẫn duy trì cán bộ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, mỗi ngày có 3 ca tuần tra kiểm soát, mỗi ca làm nhiệm vụ 8h liên tục, thực hiện vòng tròn khép kín.

Thiếu tá Chu Anh Tuấn, Phó trưởng phòng, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi triển khai thực hiện nhiệm vụ, song thực hiện nghiêm 6 điều Bác Hồ dạy với lực lượng Công an nhân dân mỗi cán bộ, chiến sỹ phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Công an và nhân dân giao phó".

Thái Nguyên:  Các lực lượng kiểm soát căng mình chống dịch Covid – 19 - Ảnh 2.

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên làm nhiệm vụ trên tuyến QL3

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức" hình ảnh các cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch tại các chốt kiểm soát không quản ngại ngày, đêm dưới thời tiết nắng, mưa đã làm lay động biết bao trái tim dòng máu lạc hồng. Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ cán bộ chống dịch trên cả nước và tỉnh Thái Nguyên nói riêng đã góp phần quan trọng, mang tính chất quyết định đến công tác phòng, chống dịch. Tất cả vì một mục tiêu sớm tiêu diệt được "giặc" COVID-19 mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Với sự vào cuộc của cả cộng đồng, sự chỉ đạo quyết liệt của hệ thống chính trị, đến nay dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được kiểm soát tốt. Thái Nguyên cùng với cả nước sẽ trở lại trạng thái bình thường trong những ngày tới.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.