Thái Nguyên: Nhà máy nước sạch Nam Hồ Núi Cốc công suất 50.000m3/ngày sắp được đưa vào sử dụng

Địa phương
02:34 PM 04/01/2022

Nhà máy nước sạch được xây dựng bên Hồ Núi Cốc có công suất 50.000m3/ngày và hệ thống đường dẫn nước có tổng chiều dài gần 30km sẽ cấp nước sạch cho thành phố Thái Nguyên và các vùng lân cận, đang được chủ đầu tư là Công ty CP nước sạch Thái Nguyên gấp rút thi công, dự kiến đưa vào sử dụng vào quý II 2022.

photo-1641275842784

Nhà máy nước sạch Tích Lương TP Thái Nguyên

Nhà máy nước nước sạch Nam Hồ Núi Cốc có tổng vốn đầu tư gần 29 triệu USD, trong đó Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ 90%, thời gian trả nợ là 25 năm, số còn lại là vốn đối ứng của Công ty CP nước sạch Thái Nguyên. 

Nhà máy được đầu tư với các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, sử dụng công nghệ lọc của Mỹ, đến thời điểm này các hạng mục thi công của nhà máy đã cơ bản hoàn thành. Đây là nhà máy nước sạch có quy mô lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, khi đưa vào sử dụng sẽ cung cấp nước sạch phục vụ cho việc sinh hoạt, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và các huyện, thị lân cận, khắc phục tình trạng thiếu nước sạch vào mùa hè và các dịp lễ Tết.

Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song chủ đầu tư là Công ty CP nước sạch Thái Nguyên đã tìm nhiều giải pháp, chủ động đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án với mục tiêu đưa nhà máy vào sử dụng sớm nhất.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga

Ngày 19/3, hơn 500 vận động viên Yoga trên cả nước và quốc tế quy tụ tại Sun World Fansipan Legend, đồng diễn "Chào Mặt trời - Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời", tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.