Thái Nguyên: Trường Mầm non Tích Lương nơi 'ươm mầm' hạnh phúc trẻ thơ

Địa phương
10:42 AM 07/12/2021

Những năm học vừa qua, dù còn nhiều khó khăn trong công tác dạy và học của cô và trò do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, nhưng với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên, sự chia sẻ ủng hộ của các bậc phụ huynh đã tiếp thêm sức mạnh để Trường Mầm non Tích Lương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


photo-1638845035281

Tập thể cán bộ giáo viên Trường Mầm non Tích Lương

Trường Mầm non Tích Lương được thành lập năm 2012 là ngôi trường công lập duy nhất trên địa bàn phường Tích Lương, thành phố Thái Nguyên. Trải qua 9 năm hoạt động và không ngừng phát triển, Trường Mầm non Tích Lương được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, góp phần tạo môi trường học tập để trẻ phát triển toàn diện, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm thế hệ tương lai. 

Năm học 2021-2022, nhà trường có tổng số 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó cán bộ quản lý 3 đồng chí, giáo viên 25 đồng chí, nhân viên 8 đồng chí. Tổng số trẻ là 300 trẻ/11 nhóm lớp. Trường mầm non nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, cách xa tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi. Đội ngũ Ban Giám hiệu nhà trường còn rất chú trọng vào xây dựng môi trường học xanh -  sạch - đẹp thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện. Vì vậy, trong các năm học vừa qua, tỷ lệ trẻ đến trường ngày càng cao, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng lên rõ nét.

Luôn xác định giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, những năm qua, nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, hằng năm, nhà trường đã căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, giao chỉ tiêu về số lượng, chất lượng các hoạt động mũi nhọn cho từng lớp, từng cá nhân. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh đưa trẻ ra lớp đúng độ tuổi. Tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đề xuất ý kiến nhằm phát triển công tác giáo dục mầm non ở địa phương...

Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Mầm non Tích Lương luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên Trường Mầm non Tích Lương luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường sự kết nối, sẻ chia giữa đội ngũ cán bộ giáo viên, nhà trường đã duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường rất quan tâm và thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Với những nền tảng, cơ sở vững chắc có được, Trường Mầm non Tích Lương luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất và đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2020-2021. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường đơn vị văn hoá; cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ đua cơ sở, lao động tiên tiến…

Trường Mầm non Tích Lương thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non trên địa bàn phường Tích Lương. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.

Trong thời gian tới, cô và trò Trường Mầm non Tích Lương sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh "ươm mầm hạnh phúc trẻ thơ", vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân trên địa bàn phường và các vùng lân cận.

Một số hoạt động của nhà trường:

Chào mừng ngày thành lâp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Trường Mầm non Tích Lương tổ chức hội thi làm đồ dùng đồ chơi, tạo môi trường nhóm lớp, thiết kế các bài tập mở cũng như trang bị các học liệu mở theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, gây hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động và kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ.

Thái Nguyên: Trường Mầm non Tích Lương nơi 'ươm mầm' hạnh phúc trẻ thơ - Ảnh 2.

Thái Nguyên: Trường Mầm non Tích Lương nơi 'ươm mầm' hạnh phúc trẻ thơ - Ảnh 3.

Thái Nguyên: Trường Mầm non Tích Lương nơi 'ươm mầm' hạnh phúc trẻ thơ - Ảnh 4.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại thành phố Thái Nguyên nói chung và tại phường Tích Lương nói riêng. Thực hiện công tác truy vết và test PCR tại địa phương, Trường Mầm non Tích Lương đã làm điểm xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng và cùng Chi Đoàn thanh niên nhà trường hỗ trợ trong công tác xét nghiệm là nhập máy thông tin người đến xét nghiệm.

photo-1638845039331

Các cô giáo hỗ trợ xét nghiệm COVID-19

Hội thi giáo viên dạy giỏi: 

photo-1638845040930

photo-1638845042663

Phạm Hồng
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.