Thái Nguyên: Trường Mầm non Họa Mi - nơi gửi gắm trọn vẹn những yêu thương

Địa phương
11:19 AM 08/12/2021

Là điểm sáng trong công tác giáo dục bậc mầm non của tỉnh Thái Nguyên, Trường Mầm non Họa Mi với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trẻ trung, nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, tận tình với công việc sẽ là nơi ươm mầm, nơi gửi gắm trọn vẹn những yêu thương, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ thơ.

photo-1638932549696

Tập thể giáo viên Trường Mầm non Họa Mi

Trường Mầm non Họa Mi có địa chỉ tại tổ 6, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, được chính thức thành lập từ ngày 06/3/1993 có tên là nhà trẻ Luyện Cán thép Gia Sàng theo quyết định thành lập trường của UBND tỉnh. Đến ngày 13/9/2006 trường đổi tên thành Trường Mầm non Họa Mi theo quyết định của UBND thành phố. Với tổng diện tích là 2.521m2, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã có 1 cơ sở vật chất khang trang, với 9 nhóm lớp và tổng số 250 trẻ.

Những năm đầu mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, sự quan tâm của ngành, sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, Trường Mầm non Họa Mi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, yên tâm công tác, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể LĐTT và tiên tiến xuất sắc, với bề dày truyền thống giáo dục, được nhận 1 bằng khen của Bộ GD&ĐT, 6 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều giấy khen của tỉnh và thành phố trao tặng. Đặc biệt nhà trường được công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào ngày 10 tháng 4 năm 2014.

photo-1638932552183

Những thành tựu mà nhà trường đạt được là sản phẩm kết tinh sức sáng tạo, là kết quả của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục của một tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí cao. Ban Giám hiệu Trường Mầm non Họa Mi có năng lực lãnh đạo và quản lý, cùng xây dựng cho một tập thể đó là những cô giáo có chung một lý tưởng, chung mục đích là không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, hết lòng thương yêu tôn trọng trẻ và nhiệt huyết với nghề.

Trong các năm học vừa qua, thực hiện chương trình giáo dục theo quan điểm "lấy trẻ làm trung tâm", cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào trong các hoạt động quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có ý thức trau dồi, nâng cao năng lực bản thân, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước.

photo-1638932554190

Để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học là một vấn đề luôn được nhà trường quan tâm trong nhiều năm qua. Các đoàn thể nhà trường tham gia tích cực cho các hoạt động dạy và học góp phần thúc đẩy sự phát triển chung. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, công trình dãy nhà 2 tầng 3 lớp học và các phòng chức năng được xây dựng từ những năm 1957 đã xuống cấp, hết khấu hao sử dụng, vì vậy nhà trường liên tục có ý kiến đề nghị với các cấp, các ngành cấp trên, UBND phường, UBND thành phố... để kịp thời tham mưu với các đơn vị chức năng tạo điều kiện cho nhà trường được xây dựng thêm về cơ sở vật chất, lớp học, phòng ban đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ giáo dục của nhà trường và thuận lợi trong việc thực hiện công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

photo-1638932555970

Bên cạnh đó, việc xây dựng và củng cố chi bộ, trong đó tập trung vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ luôn được nhà trường chú trọng. Hàng năm, Chi bộ Đảng nhà trường liên tục đạt Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu với 9 đồng chí Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là Đảng viên loại I. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Chi đoàn thanh niên với tổng số 12 đồng chí đoàn viên TN, Chi đoàn liên tục đạt Chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

Có thể nói từ những ngày thành lập đến nay, mỗi bước đi của Trường Mầm non Họa Mi đều là những bước tiến vững chắc mà bằng chứng là những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực để đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Trước những khó khăn, thách thức về nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, Trường Mầm non Họa Mi rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp ban ngành, đoàn thể để cô trò nhà trường có thêm động lực, niềm tin luôn luôn cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ mái trường thân yêu này, những trang vở đầu tiên đã được lật ra, nơi đây luôn là mái nhà chung chứa chan bao tình yêu thương, sự gắn bó của thầy cô ngày ngày dìu dắt các thế hệ măng non vào đời.

Phạm Hồng
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.