Thái Nguyên: Trường PT Vùng Cao Việt Bắc sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Xã hội
06:34 PM 30/07/2020

Chỉ còn ít ngày nữa hơn 900.000 thí sinh THPT trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, để chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo về mọi mặt, đạt hiệu quả cao, trong thời gian qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương lên phương án chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi quan trọng này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Trường PT Vùng Cao Việt Bắc có 693 em tham dự, trong đó có 337 em dự thi tổ hợp KHTN, 356 em dự thi hợp KHXH. Để chuẩn bị cho các em có kiến thức tốt nhất cùng tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi, BGH nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo ôn thi tốt nghiệp cho học sinh do hiệu trưởng làm trưởng Ban, các thành viên trong Ban chỉ đạo có trách nhiệm đảm bảo việc dạy và học cho học sinh dự thi kỳ thi THPT đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian ôn thi đến hết ngày 05/8/2020. Mỗi học sinh sẽ đăng ký đủ 6 môn theo tổ hợp môn, đảm bảo yêu cầu xét TN và xét tuyển Đại học, các môn theo tổ hợp xét đại học sẽ xếp thành lớp riêng.  Môn Toán, Văn, Anh, ôn tối đa 7 tiết/ tuần, môn Lý, Hóa, Sinh:  3 tiết/ tuần, môn Sử, Địa, GDCD: ôn 2 tiét/ tuần. Ngoài các môn đăng ký ôn tập hệ thống để xét tuyển theo tổ hợp vào các trường Đại học, các môn còn lại sẽ đăng ký học theo lớp ôn thi xét điều kiện tốt nghiệp.

Trường PT Vùng Cao Việt Bắc

Trường PT Vùng Cao Việt Bắc

Trao đổi với PV bà Lục Thúy Hằng Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có một số thay đổi, song với tinh thần chủ động BGH nhà trường đã chỉ đạo tăng cường việc dạy và ôn luyện cho học sinh, đảm bảo mọi mặt để học sinh có thể vững tin bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc là đơn vị giáo dục phổ thông trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý, trong những năm qua nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát triển toàn diện về quy mô và chất lượng giáo dục. Tổng số học sinh của nhà trường đạt trên 2.200 học sinh, số cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường là 225 người, trong đó gần 100 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, 2 giáo viên đạt trình độ tiến sĩ. Cho đến nay, trường đã đào tạo được có hơn 40.000 học sinh là con em của 32 dân tộc thiểu số được đào tạo trưởng thành, trong đó có nhiều em học sinh thuộc dân tộc rất ít người như: Ngái, Lự, Mảng, Sila, Clao, La Chí, La Hủ, Cống, Pu Péo, Bố Y… và đặc biệt trường đã có gần 300 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có nhiều em đoạt giải cao: Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi.

Ý kiến của bạn