Thái Nguyên: Xây dựng phương án GPMB phần diện tích đất còn lại dự án Khu đô thị Việt Hàn

Địa phương
01:10 PM 11/03/2023

Mới đây, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên có buổi làm việc với Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về việc bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) phần diện tích đất của Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên nằm trong mốc GPMB dự án Khu đô thị Việt Hàn, phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên.

Ông Bùi Văn Lương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP dự và chủ trì buổi làm việc; cùng dự có các Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành ủy và một số ngành chuyên môn của TP. Về phía VEAM có ông Nguyễn Khắc Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VEAM và đại diện Công ty CP Cơ khí Phổ Yên.

Thái Nguyên: Xây dựng phương án bồi thường, GPMB phần diện tích trong mốc GPMB dự án Khu đô thị Việt Hàn - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Trước đó, theo Quyết định số 4197/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị Việt Hàn tại xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên. UBND thị xã Phổ Yên (nay là TP. Phổ Yên) đã triển khai công tác thu hồi, bồi thường GPMB của dự án với tổng diện tích đất thu hồi là 38,034ha, trong đó có trên 34,9ha là đất nông nghiệp, diện tích còn lại là đất phi nông nghiệp và đất sản xuất kinh doanh.

Đến thời điểm này, TP đã thực hiện hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư là 36,2ha. Phần diện tích còn lại chưa thực hiện công tác GPMB do còn có vướng mắc liên quan đến phần diện tích đất cấp cho Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên (nơi có khu nhà ở tập thể cho công nhân viên của công ty).

Thái Nguyên: Xây dựng phương án bồi thường, GPMB phần diện tích trong mốc GPMB dự án Khu đô thị Việt Hàn - Ảnh 2.

Khu Công viên kỳ quan thế giới nằm trong Khu đô thị Việt Hàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo VEAM thống nhất giao cho các ngành chuyên môn TP. Phổ Yên xây dựng phương án bồi thường, GPMB, nghiên cứu cơ chế, chính sách hỗ trợ (nếu có) cho cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên theo đúng trình tự, công khai theo quy định; tổng hợp các nội dung và có văn bản gửi tới Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên, Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam.

Đối với Công ty CP Cơ khí Phổ Yên có trách nhiệm phổ biến, thông tin và vận động toàn thể các hộ công nhân viên đang ở tại khu tập thể chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng phối hợp bàn giao mặt bằng để dự án sớm đi vào hoạt động.

Thế Lợi (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.