Thái Nguyên: Xử lý vi phạm nồng độ cồn không có vùng cấm

Địa phương
09:47 AM 20/11/2023

Từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra xử lý, lập biên bản vi phạm hành chính gần 9500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, chuyển Công an các huyện, thành phố khởi tố 03 đối tượng.

Trung tá Chu Anh Tuấn, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên về xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, chúng tôi kiên quyết xử lý vi phạm với tinh thần là không có vùng cấm. Trong quá trình tuần tra kiểm soát nếu phát hiện trường hợp vi phạm là cán bộ đảng viên, cán bộ công chức thì chúng tôi sẽ xác minh, sau đó gửi lỗi thông báo đến cơ quan nơi làm việc và gửi về địa phương nơi cư trú.

Thái Nguyên: Xử lý vi phạm nồng độ cồn không có vùng cấm- Ảnh 1.

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên làm nhiệm vụ trên tuyến QL3

Mới đây tối ngày 23/10/2023, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Võ Nhai lập chốt kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn ở thị trấn Đình Cả, trong quá trình làm nhiệm vụ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Long Văn Lưu, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Bình Long (huyện Võ Nhai) do vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,7 miligam/1 lít khí thở khi điều khiển ô tô (đây là mức vi phạm cao nhất). Với mức vi phạm này ông Lưu bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 07 ngày, tước Giấy phép lái xe 23 tháng.

Ông Lưu cho biết: Buổi chiều hôm đó tôi có dự lễ kết nạp đảng viên ở Trường Tiểu học Bình Long II, sau đó có dùng cơm và uống rượu với chi bộ nhà trường. Tối hôm đó gia đình gọi về có việc gấp nên tôi đã lái xe về nhà, khi đến chợ Đình Cả thì gặp tổ kiểm tra nồng độ cồn, khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn tôi đã hợp tác làm việc. Trên cương vị là người đứng đầu cơ quan, tôi nhận thức được hành vi, vi phạm của mình nên đã làm bản kiểm điểm gửi Huyện uỷ, UBND huyện Võ Nhai, Đảng uỷ xã Bình Long và sâu sắc xin rút kinh nghiệm trước cấp trên và tập thể cơ quan, bản thân tôi xem đây là bài học đắt giá cho sự vội vàng, chưa kiểm soát được bản thân khi đã uống rượu vẫn lái xe tham gia giao thông.

Theo Trung tá Chu Anh Tuấn, giờ đây câu chuyện kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có sức lan toả đến mọi tầng lớp nhân dân, các lực lượng chức năng thường xuyên, liên tục kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường, tuyến phố đã làm thay đổi thói quen sử dụng bia, rượu của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Thái Nguyên là 1 trong 20 địa phương đứng đầu cả nước về xử lý vi phạm nồng độ cồn tính từ đầu năm đến nay.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).