Thái Nguyên: Xúc tiến tiêu thụ gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Địa phương
02:39 PM 26/11/2023

Ngày 25/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Sở Công Thương tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố, các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp cùng 132 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh. Về phía huyện Phú Bình có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND; đại diện các phòng, ban, các xã, thị trấn trong huyện.

Thái Nguyên: Xúc tiến tiêu thụ gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó GĐ Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hiện nay, toàn huyện Phú Bình đang có trên 13.000 hộ dân chăn nuôi gà theo hình thức thả đồi, với tổng đàn trên 4 triệu con, sản lượng trên 20 ngìn tấn, chiếm trên 63% giá trị sản xuất ngành chăn nuôi, tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

Sản phẩm "Gà đồi Phú Bình" đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể từ năm 2014 và là một trong những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Tại huyện Phú Bình, chăn nuôi gà ngày càng phát triển cả về quy mô, sản lượng; chất lượng sản phẩm được khẳng định trên thị trường. Thương hiệu "Gà đồi Phú Bình" đã có mặt trên thị trường trong tỉnh và một số tỉnh như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Lạng Sơn; cung ứng sản phẩm cho các cửa hàng thực phẩm, siêu thị lớn trong và ngoài tỉnh.

Thái Nguyên: Xúc tiến tiêu thụ gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực- Ảnh 2.

Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, kết nối tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông nghiệp huyện Phú Bình.

Ngoài gà đồi và các sản phẩm từ gà, Phú Bình còn có nhiều sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, với sản lượng lương thực, tổng đàn gia cầm lớn nhất so với các huyện, thành phố trong tỉnh.

Toàn huyện có 25 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP. Chỉ riêng trong năm 2023, huyện có 4 sản phẩm được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Thái Nguyên: Xúc tiến tiêu thụ gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực- Ảnh 3.

Các đại biểu hực hiện nghi thức trao vật phẩm đấu giá thành công là đôi gà đẹp đạt giải nhất tại Chương trình cho người trúng đấu giá.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Phú Bình đã trao Giấy chứng nhận của UBND tỉnh công nhận 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải các phần thi: Trưng bày gian hàng sản phẩm nông nghiệp chủ lực; chế biến ẩm thực từ gà đồi cho các đơn vị tham gia Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã tổ chức đấu giá các đôi gà đạt giải cao để xây dựng Quỹ "Tết vì người nghèo" huyện Phú Bình năm Giáp Thìn, 2024.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn