Thái Nguyên: Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh vàng

Địa phương
08:55 AM 14/04/2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường ( QLTT) về việc tăng cường kiểm soát đấu tranh phòng, chống buôn lậu mặt hàng vàng, Cục QLTT Thái Nguyên đã ban hành văn bản triển khai thực hiện nội dung này.

Trao đổi với P.V Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị, ông Tạ Đình Dũng, Cục Trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên khẳng định sẽ yêu cầu các Đội nghiệp vụ tổng kiểm tra, rà soát các hộ kinh doanh vàng bạc trên địa bàn tỉnh trong tháng 4/2024 về việc chấp hành các qui định của pháp luật về kinh doanh vàng.

Thái Nguyên:

Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh vàng- Ảnh 1.

Một doanh nghiệp kinh doanh vàng tại thành phố Thái Nguyên

Theo đó Cục Trưởng Cục QLTT Thái Nguyên yêu cầu các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương kiểm tra, rà soát hoạt động sản xuất gia công vàng trang sức, mỹ nghệ, hoạt động kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ của các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh vàng chấp hành các quy định của pháp luật. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương giám sát chặt chẽ các đối tượng buôn bán, vận chuyển vàng trang sức, mỹ nghệ nhập lậu qua địa bàn để kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm theo quy định pháp luật.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.