Thẩm định, phê duyệt quyết toán các gói thầu Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên

Địa phương
08:19 PM 13/12/2023

Ngày 12/12, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) để đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên.

Cầu Huống Thượng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đại diện các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên.

Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên có tổng mức đầu tư là 100 triệu USD, trong đó vốn vay IDA của WB là 57 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của địa phương. Dự án gồm 2 hợp phần, gồm: Đầu tư kết cấu - nâng cấp cải thiện và xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị (với 9 hạng mục đầu tư); Đầu tư phi kết cấu - hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ thực hiện (17 gói thầu).

Thẩm định, phê duyệt quyết toán các gói thầu Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên đã báo cáo tiến độ thực hiện Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên. Theo đó, với 2 hợp phần của Dự án, tính đến nay các gói thầu cơ bản hoàn thành, đảm bảo theo tiến độ đề ra.

Cụ thể, về tiến độ 14 gói thầu xây lắp trong 9 hạng mục của hợp phần đầu tư kết cấu, các công trình đã bàn giao đưa vào sử dụng, sở ngành liên quan của tỉnh đang thẩm định phê duyệt quyết toán.

Đối với 17 gói thầu của hợp phần đầu tư phi kết cấu, các gói thầu đã hoàn thành, đang trình quyết toán. Về công tác tài chính, nguồn vốn vay IDA đã giải ngân được gần 1.100 tỷ đồng, đạt gần 86% tổng vốn vay; vốn đối ứng đã giải ngân trên 754 tỷ đồng, đạt 78% tổng vốn đối ứng.

Tại buổi làm việc, các cơ quan liên quan của tỉnh Thái Nguyên và đại diện WB đã cùng trao đổi, thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc hoàn thành các thủ tục thanh, quyết toán các gói thầu xây lắp và tư vấn để đảm bảo giải ngân 100% nguồn vốn IDA.

Thẩm định, phê duyệt quyết toán các gói thầu Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên- Ảnh 2.

Ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên trong việc tạo điểm nhấn, nâng tầm hạ tầng đô thị của tỉnh, TP. Thái Nguyên, góp phần tăng cường chất lượng kết nối giao thông.

Qua đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành của tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với TP. Thái Nguyên tập trung thẩm định, phê duyệt quyết toán các gói thầu và hạng mục công trình theo yêu cầu của WB. Đặc biệt, với 3 gói thầu phi kết cấu, các sở, ngành liên quan hướng dẫn UBND TP. Thái Nguyên thực hiện quy trình để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ.


Thế Lợi
Ý kiến của bạn