Thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong sau tiêm vắc xin ở Thanh Hóa

Sự kiện
05:13 PM 25/11/2021

TTXVN cho hay, có 9 người đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 60 người được theo dõi ở Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.

Theo TTXVN/Vietnam , giới chức huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) thông tin, liên quan đến sự cố tiêm vắc xin tại tỉnh, đến sáng 25/11 đã có 3 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ghi nhận của báo Thanh Hóa cho hay, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Cống cùng các ban ngành và Công ty TNHH Giầy Kim Việt trong chiều, tối hôm qua đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân tử vong, trao tiền hỗ trợ. Đồng thời, thăm hỏi những người đang được theo dõi ở bệnh viện.

Huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện tạm dừng việc tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân, chờ chỉ đạo của cơ quan chuyên môn. Giao công an huyện triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

  • Khẩn trương truy tìm 2 "F1 nguy cơ cao, sốt trên 38 độ" trốn khỏi nơi cách ly tập trung

"Nhìn chung, tâm lý của Nhân dân huyện Nông Cống nói chung, công nhân Công ty Giầy Kim Việt Việt Nam nói riêng hiện ổn định, Công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất bình thường", báo Thanh Hóa nêu.

Ở diễn biến khác, theo Tuổi trẻ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hôm nay có quyết định giao Bệnh viện Bạch Mai cử đội cấp cứu chi viện cho Sở Y tế Thanh Hóa, để kịp thời cấp cứu người gặp tai biến sau tiêm vắc xin vừa xảy ra tại tỉnh này.

Bộ yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phối hợp, tập trung mọi nguồn lực theo dõi sức khỏe, cấp cứu, điều trị cho các trường hợp gặp sự cố tiêm chủng. Trong quá trình cấp cứu, theo dõi, điều trị, nếu có khó khăn đề nghị báo cáo khẩn về Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng chia sẻ trên VnExpress, tất cả người đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ngày 23/11 đều được cán bộ y tế khám sàng lọc, tư vấn về loại vắc xin tiêm và các phản ứng có thể gặp. Khi gặp sự cố sau tiêm, các đơn vị chức năng đã huy động nhân lực và trang thiết bị tốt nhất để điều trị, nhưng 3 người có tình trạng quá nặng, diễn biến quá nhanh nên không qua khỏi.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Tin liên quan

Thanh Hóa: Thêm 69 ca Covid-19; Mẫu vắc xin Vero Cell lô B2021103398 được gửi kiểm định

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận