Thăm và tặng quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Địa phương
04:25 PM 07/09/2023

Ngày 6/9, đoàn thiện nguyện, do chị Trịnh Thị Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Tiến Phát (khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai) làm trưởng đoàn - đã thăm và trao tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Với tấm lòng thiện nguyện, chị Trịnh Thị Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Tiến Phát đã phối hợp với Thầy Thích Tâm Minh - Trụ trì Chùa Đức Lâm, Thầy Thích Nguyên Thông - Trụ trì Thiền tự Phước Quang, cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã trao tặng cho các bệnh nhi các phần quà có tổng giá trị 216.560.000 đồng.

Thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng - Ảnh 1.

Đoàn thiện nguyện đã tặng quà cho các em đang điều trị tại khoa Huyết học Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Cụ thể, đoàn đã đến thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh và trao tặng 180 phần quà cùng phong bì 500 ngàn đồng, tổng trị quà tặng trên 106 triệu đồng.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 112 phần quà cùng phong bì hỗ trợ. Đồng thời hỗ trợ thêm cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi phần 3 triệu đồng. Tổng giá trị quà tặng là 110 triệu đồng.

Chi Trịnh Thị Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Tiến Phát cho biết, hầu hết các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp, khoa Cấp cứu nặng, khoa Huyết học Thần kinh… đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải điều trị trong thời gian dài, chi phí tốn kém.

Thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng - Ảnh 2.

Thầy Thích Tâm Minh – Trụ trì Chùa Đức Lâm, trao quà cùng số tiền 500 ngàn đồng nhằm hỗ trợ tinh thần, động viên các em tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh

BS CKI Trương Văn Xuất, Phụ trách Phòng Công tác xã hội, quan hệ công chúng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: "Đây là hoạt động mang tính chất nhân văn, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân ta. Cám ơn sự quan tâm chia sẻ từ các nhà hảo tâm".

Thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng - Ảnh 3.

Người nhà các bệnh nhi bày tỏ lòng biết ơn khi nhận quà và tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm

Thầy Thích Tâm Minh - Trụ trì Chùa Đức Lâm (xã Long Đức, huyện Long Thành chia sẻ: "Các cháu mặc dù đang mang bệnh và được điều trị ở những khoa khác nhau, song các cháu vẫn hồn nhiên, cười nói vui vẻ, lạc quan. Hy vọng với món quà tuy nhỏ nhưng sẽ là niềm động viên, khích lệ cho các cháu và gia đình. Đó là tấm lòng của các mạnh thường quân đã dành cho các bé, giúp các bé phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật, cố gắng vui khỏe để mau trở về với cuộc sống".

Thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng - Ảnh 4.

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm tại khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh

Cảm động trước tấm lòng của mạnh thường quân, anh Trần Văn Khánh (ngụ tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, Đồng Nai), người nhà bệnh nhi bày tỏ: Tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía bệnh viện cũng như các mạnh thường quân. Ngoài phần quà và phong bì 500 ngàn, gia đình tôi còn được thêm khoản tiền hỗ trợ từ chị Trịnh Thị Ngọc Hiền. Thay mặt các bé và người nhà, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia từ các nhà từ thiện.


Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Nguồn vốn xanh đầy tiềm năng vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông Nguồn vốn xanh đầy tiềm năng vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông

Ông Lê Trọng Minh cho rằng, với tổng số chưa đầy 600 ngàn tỷ đồng tín dụng xanh được các ngân hàng cung cấp đến nay, có thể thấy nguồn vốn xanh đầy tiềm năng này vẫn chưa hoàn toàn được khơi thông.