Tháng 7 tri ân của cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội

Địa phương
09:12 AM 26/07/2023

Thực hiện chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Công an TP Hà Nội đã có hàng loạt các hành động tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Chiều 20/7/2023, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Giám đốc Công an Thành phố - cùng đoàn công tác gồm đại diện các phòng chức năng Công an Thành phố, đã đến thăm, tặng quà gia đình Liệt sỹ Phạm Tôn (sinh năm 1934, nguyên cán bộ Công an phường Thuỵ Khuê, quận Ba Đình); Liệt sỹ Phạm Công Huy (cán bộ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố).

Tháng 7 tri ân của cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung và đoàn công tác ân cần thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình Liệt sỹ Phạm Tôn.

Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho Trung tá Trần Tiến Dũng - Phó Trưởng Công an phường Gia Thuỵ (quận Long Biên), có bố đẻ là liệt sỹ, có vợ mắc bệnh hiểm nghèo và Trung tá Nguyễn Quang Thắng - cán bộ Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình) là thương binh.

Tại những nơi đến thăm, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng đoàn cán bộ Công an Thành phố đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của các thế hệ cha anh đi trước, tri ân sự đóng góp của các gia đình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất tại địa phương.

Tháng 7 tri ân của cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội - Ảnh 2.

Thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình Liệt sỹ Phạm Công Huy.

Đồng chí Giám đốc Công an Thành phố khẳng định: Những năm qua, thấm nhuần sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", lực lượng Công an Thủ đô luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao to lớn, hy sinh xương máu của các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước để góp phần xây dựng đất nước được như ngày hôm nay.

Vì vậy, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng luôn được Ban Giám đốc Công an Thành phố quan tâm chỉ đạo, xem đây là một trong những công tác quan trọng trong công tác cán bộ của Công an Thành phố.

Tháng 7 tri ân của cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội - Ảnh 3.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung thăm, tặng quà cho gia đình Trung tá Trần Tiến Dũng - Phó Trưởng Công an phường Gia Thuỵ.

Đáp lại tình cảm tốt đẹp của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an Thành phố, thân nhân gia đình các Liệt sỹ, thương binh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, giáo dục, động viên con cháu đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong ngày 20/7/2023, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội - cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tri ân, động viên gia đình thân nhân liệt sĩ và cán bộ Công an thương binh.

Tại gia đình đồng chí Thương binh Bùi Đức Việt (sinh năm 1958, nguyên cán bộ Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, trú ở phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai), trong không khí ấm cúng, thân tình, Đại tá Phạm Thanh Hùng và đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống gia đình đồng chí Việt.

Tháng 7 tri ân của cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội - Ảnh 4.

Đại tá Phạm Thanh Hùng cùng đoàn công tác Công an Thành phố động viên đồng chí Bùi Đức Việt.

"Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố luôn quan tâm tạo điều kiện cũng như hỗ trợ giúp đỡ hết mức để các thành viên trong gia đình thương binh, liệt sĩ có thêm điều kiện để học tập, làm việc, phấn đấu phát triển" - đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh.

Được biết, Đồng chí Bùi Đức Việt tỷ lệ thương tật 44%, đồng chí nghỉ hưu từ năm 2008, và hiện bị bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện với chi phí tốn kém.

Đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Cót (sinh năm 1949, trú tại tổ dân phố 11 phường Phú Lương, quận Hà Đông), là con đẻ liệt sỹ Nguyễn Đình Miêu, nguyên cán bộ Công an Thành phố Hà Nội, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố, Đại tá Phạm Thanh Hùng khẳng định: Việc quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ thân nhân liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, cán bộ chiến sỹ hoàn cảnh khó khăn là truyền thống, chủ trương, là việc làm thường xuyên của Công an Thành phố Hà Nội.

Tháng 7 tri ân của cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hà Nội - Ảnh 5.

Đại tá Phạm Thanh Hùng cùng đoàn công tác Công an Thành phố Hà Nội hỏi thăm sức khỏe bà Nguyễn Thị Cót.

Đồng chí Phạm Thanh Hùng mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất và các phong trào thi đua khác tại địa phương.

Xúc động trước sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố, bà Nguyễn Thị Cót và đồng chí Bùi Đức Việt cảm ơn Đại tá Phạm Thanh Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên gia đình trong những ngày tháng 7 ý nghĩa này, đồng thời bày tỏ: "Trong nhiều năm qua, gia đình chúng tôi luôn được đón nhận tình cảm của lãnh đạo Công an thành phố, đây là nguồn động viên để chúng tôi nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước".

Chuỗi hoạt động tri ân những đóng góp của các đồng chí thương binh, liệt sỹ đã hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân đã thể hiện rằng: Cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô luôn trân trọng, biết ơn và coi đây là động lực để mỗi cán bộ, chiến sỹ ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, noi theo mỗi ngày.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.