Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

Địa phương
02:38 PM 18/06/2022

Sáng 18/6, lãnh đạo Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã thăm hỏi, động viên, tặng quà đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 tại các điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập trên địa bàn Thủ đô.

Tại điểm thi Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa), Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Nguyễn Đức Tiến cho biết: Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là hoạt động nằm trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" của Đoàn Thanh niên thành phố.

Đoàn Thanh niên các cấp có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh ở các điểm thi, cung cấp cho các em nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn... Ngoài ra, Đoàn các cấp đã tổ chức đội hình "xe ôm tình nguyện", hỗ trợ kịp thời các em bị muộn giờ thi, không có xe, hay những bạn có dấu hiệu bị mệt, say nắng…

Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”  - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Nguyễn Đức Tiến thăm hỏi và tặng quà các tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Kim Liên (Đống Đa).

Tại các điểm thi, thay mặt Thường trực Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Tiến đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tặng các nhu yếu phẩm phục vụ hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến đánh giá cao tinh thần của các tình nguyện viên đã tận tình giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Đồng thời, mong muốn các bạn tình nguyện viên Thủ đô phát huy sức trẻ, xung kích làm việc với tinh thần trách nhiệm, sẻ chia để giúp đỡ thí sinh và nhà trường có một kỳ thi an toàn, hiệu quả và thành công.

Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”  - Ảnh 2.

Tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ đo thân nhiệt cho các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên toàn địa bàn Thành phố.

Được biết, tại tất cả các điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên toàn thành phố đều có lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ, tiếp sức mùa thi. Thành đoàn Hà Nội đã lập tổ công tác, vừa đi kiểm tra, vừa thăm hỏi động viên các tình nguyện viên để các bạn trẻ hoàn thành tốt công việc, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện Thủ đô.

Trong giai đoạn 1 của chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2022" - kỳ thi vào lớp 10 THPT, Đoàn Thanh niên thành phố đã tuyển chọn và tập huấn cho 3.045 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại 203 điểm thi, bảo đảm bố trí 10-15 tình nguyện viên ngoài cổng trường tại mỗi điểm thi; triển khai 2 đội hình nòng cốt: "Tiếp sức mùa thi" và "Bảo đảm trật tự an ninh đô thị".

Thành đoàn Hà Nội thăm hỏi các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”  - Ảnh 3.

Hỗ trợ nước uống cho các thí sinh tại hơn 200 điểm thi.

Ban Tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" cho biết sẽ quyết tâm sẽ triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới trong công tác triển khai để thể hiện tầm quan trọng của chương trình đối với học sinh và các bậc phụ huynh. Hy vọng với nhiều nội dung mới, với một khí thế, tinh thần mới, chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2022" sẽ thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng tốt đẹp về lực lượng thanh niên tình nguyện Thủ đô xung kích và cống hiến, góp phần lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.