Thanh Hoá: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại KKT Nghi Sơn

Địa phương
05:51 PM 01/02/2023

Ngày 1/2, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá đã đến dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn, Khu kinh tế Nghi Sơn.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo thị xã Nghi Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn, Khu Kinh tế Nghi Sơn

Theo báo cáo của Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam, năm 2022, trong bối cảnh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhiều đơn hàng sụt giảm, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người lao động; nhưng bằng chiến lược phát triển đúng đắn, công ty đã vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất ổn định. 

Tổng giá trị sản xuất đạt 3.006 tỷ đồng, doanh thu đạt 3.337 tỷ đồng, xuất khẩu đạt 380 triệu USD, nộp ngân sách Nhà nước trên 47 tỷ đồng, các chế độ chính sách cho người lao động đảm bảo, an toàn lao động được giữ vững, các hoạt động nhân đạo từ thiện, bảo vệ môi trường và vì cuộc sống cộng đồng được quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại lễ ra quân sản xuất đầu xuân của Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam

Đến dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và thành tích công ty đạt được trong năm vừa qua. 

Đồng chí nhấn mạnh: Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã không ngừng phát triển và mở rộng sản xuất, giải quyết việc làm cho gần 23,5 nghìn lao động, phần lớn là lao động trên địa bàn tỉnh, nhất là lao động nữ, với mức thu nhập bình quân đạt trên 6,7 triệu đồng/người/tháng. Có thể khẳng định sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá, cùng với công sức của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, có sự đóng góp của Tập đoàn Hoa Lợi và Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm hỏi tình hình sản xuất và đời sống cán bộ, công nhân Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam.

Về nhiệm vụ năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động công ty cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đổi mới mạnh mẽ công tác quản trị doanh nghiệp, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho công nhân Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam.

Với tinh thần "Lợi ích của doanh nghiệp là mục tiêu phát triển lâu dài của tỉnh", Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN, Sở Công Thương, các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền thị xã Nghi Sơn thường xuyên theo dõi, phối hợp, hỗ trợ công ty tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường đầu tư kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty TNHH giầy Annora Việt Nam.

Tiếp đó, theo lịch trình công tác, đoàn đã đến dự lễ ra quân sản xuất đầu Xuân Quý Mão 2023 tại Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn. Theo báo cáo, lãnh đạo công ty cho biết: Trong năm 2022 vừa qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương, bằng chiến lược phát triển đúng đắn, công ty đã nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, cũng như những biến động giá cả thị trường vật liệu xây dựng, không để đứt gãy sản xuất và tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, với nhiều kết quả nổi bật. 

Tổng doanh thu đạt 33.402 tỷ đồng, trong đó kết quả sản xuất kinh doanh tại Khu kinh tế Nghi Sơn đạt 17.173 tỷ đồng, nộp ngân sách tỉnh 1.158 tỷ đồng… qua đó đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Nhiều sản phẩm thép của công ty đạt chất lượng cao, từng bước chiếm lĩnh thị trường, được người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu mến tin tưởng lựa chọn sử dụng. 

Bên cạnh đó, với tầm nhìn hướng đến việc phát triển bền vững cùng một nền công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng và xã hội, công ty đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng... góp phần đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao đời sống người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 6.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn, Khu Kinh tế Nghi Sơn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của công ty đạt được trong thời gian qua, nhất là trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm vụ trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hoá đang bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hoá trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Để thực hiện thành công khát vọng lớn lao đó, Khu Kinh tế Nghi Sơn đóng vai trò rất quan trọng, là đầu tàu kinh tế ở khu vực phía Nam, một trong những động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 7.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm dây chuyền sản xuất thép của Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn

Với mong muốn công ty tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ban lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động công ty cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng của địa phương, khắc phục mọi khó khăn, cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với bảo vệ môi trường, phát triển thương hiệu, sản xuất ra nhiều sản phẩm có chất lượng tốt phục vụ người tiêu dùng. 

Tiếp tục khẳng định vị trí, thương hiệu thép Nghi Sơn ở thị trường trong nước và quốc tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Trước mắt, tập trung triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023, góp phần vào sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn và ngành công nghiệp của tỉnh với mục tiêu tăng trưởng phải đạt 15,3% trở lên.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 8.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho công nhân Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn

Bên cạnh việc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, công ty cần tiếp tục đẩy mạnh chiến lược về thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp lớn để nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm thiểu những tác động bất lợi của thị trường, khai thác tốt thị trường hiện có và đẩy mạnh sang các thị trường mới. 

Tiếp tục quan tâm đến chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có chính sách thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công nhân có trình độ, tay nghề cao làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Quan tâm tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội hoạt động, nhất là quan tâm đến công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 9.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty Cổ phần Tập đoàn VAS Nghi Sơn, Khu Kinh tế Nghi Sơn nhân đến dự lễ ra quân sản xuất đầu xuân.

Nhằm tạo điều kiện cho công ty phát triển, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN, các sở, ngành chức năng và đơn vị liên quan, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).