Thanh Hóa: Biểu dương, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Địa phương
07:15 PM 26/05/2023

Mới đây, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các Vận động viên & Huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 - năm 2023.

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng các vận động viên, huấn luyện viên dự buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Nguyên Hồng báo cáo thành tích của các VĐV, HLV Thanh Hóa tại SEA Games 32.

Tại buổi lễ, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phạm Nguyên Hồng báo cáo thành tích của các VĐV, HLV Thanh Hóa tại SEA Games 32. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 HLV, 20 VĐV tham gia Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu 14 bộ môn tại Đại hội. 

Với sự nỗ lực, cố gắng hết mình, các vận động viên của Thanh Hóa đã giành được 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Trong đó, nổi bật là vận động viên Cao Thị Duyên bộ môn lặn đã đoạt 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, đồng thời thiết lập 2 kỷ lục mới ở đấu trường Sea Games. Võ sĩ Hoàng Thị Tình ở môn Judo cũng gây ấn tượng mạnh khi giành huy chương vàng ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Trong khi đó, võ sĩ môn Vovinam Lê Thị Hiền và đô vật Đặng Thị Linh cũng thi đấu xuất sắc, bảo vệ thành công tấm huy chương vàng, võ sĩ Trương Thị Thương đã giành được huy chương vàng đầu tiên cho bộ môn Karate Thanh Hóa tại 1 kỳ SEA Games.

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng cho các VĐV giành HCV.

Bên cạnh đó là nỗ lực và sự cố gắng của các vận động viên Trương Văn Tuấn môn vovinam, Nguyễn Thị Hương môn Taekwondo, Nguyễn Hồng Quân môn Kun Khmer với thành tích giành huy chương bạc. 5 huy chương đồng thuộc về các vận động viên Vũ Văn Kiên, Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Thế Vũ của môn Pencak Silat, Lường Thị Dung ở môn Arnis và Nguyễn Thái Sơn ở môn bóng đá nam.

Đồng chí Phạm Nguyên Hồng nhấn mạnh: Thành tích của các vận động viên và huấn luyện viên Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ vào ngôi vị số 1 toàn đoàn của Thể thao Việt Nam tại Sea Games 32, qua đó khẳng định vị thế của thể thao Thanh Hóa trong nền thể thao nước nhà, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, con người xứ Thanh trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Sở VHTTDL trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng cho 14 HLV tham gia và có VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các vận động viên và huấn luyện viên của Thanh Hóa đã giành được tại Sea Games 32.

Đồng thời khẳng định, để có được những thành tích đáng tự hào hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự chăm lo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp thể dục, thể thao; là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các vận động viên, huấn luyện viên và người thân, gia đình. Thành tích mà thể thao Thanh Hóa đã giành được một lần nữa khẳng định tinh thần vượt khó - vượt qua giới hạn của chính mình.

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 5.

Những gương mặt VĐV xuất sắc của thể thao Thanh Hóa tại SEA Games 32

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hy sinh của các vận động viên, huấn luyện viên, nhất là các vận động viên, huấn luyện viên nữ khi tham gia tập luyện và thi đấu để có được những cuộc đấu đỉnh cao cống hiến cho người hâm mộ, có giá trị truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Trong thời gian tới, để thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX đã đề ra: "Xây dựng lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên,… thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục, thể thao trở thành trung tâm mạnh và duy trì thành tích trong nhóm dẫn đầu cả nước". 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành Văn hóa - Thể thao & Du lịch tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao; tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, nhất là các môn thể thao Olympic; ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, nâng cấp các trung tâm huấn luyện thể thao và cải thiện điều kiện sinh hoạt, luyện tập của các vận động viên...

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 6.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp thể dục, thể thao, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho các tài năng thể thao yên tâm tập luyện, tham gia thi đấu cống hiến; đồng thời mong muốn các vận động viên và huấn luyện viên phát huy những thành tích đã đạt được và tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của người xứ Thanh, tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh, trao thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 - Ảnh 7.

Thay mặt các VĐV Thanh Hóa tham gia SEA Games 32, VĐV Cao Thị Duyên phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt các vận động viên, huấn luyện viên, vận động viên Cao Thị Duyên và huấn luyện viên Phạm Tuấn Anh của môn Lặn đã phát biểu, cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, ghi nhận của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ không ngừng nỗ lực, góp phần giữ vững và phát huy thành tích của thể thao Thanh Hóa; đóng góp tích cực cho sự phát triển của thể thao nước nhà.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và phần thưởng 30 triệu đồng cho các vận động viên giành huy chương vàng, 20 triệu đồng cho các vận động viên giành huy chương bạc và 10 triệu đồng cho các vận động viên giành huy chương đồng tại Sea Games 32. 14 huấn luyện viên tham gia huấn luyện và có vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 cũng được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

PV
Ý kiến của bạn