Thanh Hóa: Cảng Nghi Sơn đón 11 tàu "xông đất" Tết Nguyên đán Quý Mão

Địa phương
06:12 PM 30/01/2023

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn thuộc Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa cho biết: Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có 11 tàu cập bến cảng Nghi Sơn để bốc xếp, vận chuyển hàng hóa; sản lượng hàng hóa lưu thông qua Cảng đạt 18.000 tấn, giá trị hàng hóa đạt 783.000 đô la Mỹ.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cảng biển Nghi Sơn đã hoạt động xuyên tết để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thanh Hóa: Cảng Nghi Sơn đón 11 tàu "xông đất" Tết Nguyên đán Quý Mão - Ảnh 1.

Trong đó, ngoài các cảng chuyên dùng của phục vụ hoạt động của các dự án lớn: Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Xi măng Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn 1, Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2…, Công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn cũng thực hiện vận hành Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn từ ngày mùng 2 tết (tức 23/1) để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng của các DN ngay trong kỳ nghỉ tết.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng của các doanh nghiệp trong dịp Tết, cán bộ và người lao động của Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn đã chia ca, trực 24/24h trong các ngày Tết. Theo báo cáo của Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn cho thấy, ngoài các cảng chuyên dùng phục vụ hoạt động của các dự án lớn: Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Xi măng Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn, Công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn cũng thực hiện vận hành Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn từ ngày 23/1 (tức ngày mùng 2 Tết) nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng của các doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa phấn đấu sẽ đạt khoảng 47,7 triệu tấn hàng hóa lưu thông qua Cảng Nghi Sơn.

Thanh Hóa: Cảng Nghi Sơn đón 11 tàu "xông đất" Tết Nguyên đán Quý Mão - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Hoan – Phó giám đốc công ty CP dịch vụ kỹ thuật PTSC Thanh Hóa chia sẻ

Ông Nguyễn Hữu Hoan – Phó giám đốc công ty CP dịch vụ kỹ thuật PTSC Thanh Hóa chia sẻ: Trong năm 2023 chúng tôi quyết tâm phấn đấu bốc xếp hàng hóa đạt sản lượng 5 triệu tấn thông qua cảng. Để đạt được những mục tiêu như vậy chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác thị trường, áp dụng  chuyển đổi số, số hóa vào trong các quy trình sản xuất để nâng cao năng lực quản trị của hệ điều hành.

Thanh Hóa: Cảng Nghi Sơn đón 11 tàu "xông đất" Tết Nguyên đán Quý Mão - Ảnh 3.

Ông Đào Phan Vũ – Chủ tịch HĐQT, công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn, Thanh Hóa

Ông Đào Phan Vũ – Chủ tịch HĐQT, công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn, Thanh Hóa cho biết: Tiềm năng hàng xuất nhập khẩu bằng contener tại Thanh Hóa cũng như trong khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh và mở rộng ra đến Ninh Bình là rất lớn. Chúng tôi dự kiến sản lượng hàng contener qua cảng sẽ gấp đôi năm cao nhất là năm 2020 và có thể đạt 30.000 tiêu trong năm 2023.

Năm 2023, nhiều doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa bằng contener tại cảng Nghi Sơn, đông thời cũng mở ra triển vọng cho hoạt động vận tải biển bằng contener tại Thanh Hóa ngày càng khởi sắc hơn trong thời gian tới.

Triều Nguyệt
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.