Thanh Hóa: Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Địa phương
04:07 PM 26/07/2022

Đã thành truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, mỗi năm khi tháng 7 về, cả nước lại hướng về các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh để tri ân, tưởng nhớ tới những con người không tiếc máu xương ngã xuống, hy sinh cả tuổi thanh xuân vì sự bình yên của đất nước.

Sáng 26/7/2022, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã (phường Nam Ngạn, TP Thanh Hoá) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022); hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29-7-1930 - 29-7-2022).

Thanh Hóa: Đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ. - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ dâng hoa, dâng hương có các đồng chí: Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa.

Tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí linh thiêng, với lòng thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trang trọng đặt vòng hoa, dân nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Bác Hồ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và quê hương Thanh Hoá.

Thanh Hóa: Đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ. - Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nguyện tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022; tạo đà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII, xây dựng và phát triển Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh trong nhóm dẫn đầu cả nước, một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc; một tỉnh giàu đẹp, văn minh và kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ căn dặn.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã (phường Nam Ngạn, TPThanh Hoá). Trước hương hồn anh hùng liệt sĩ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Các thành viên trong đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Thanh Hóa: Đồng chí Đỗ Trọng Hưng – Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ. - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ

Trải qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, những chiến công và tên tuổi của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì quê hương đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm khảm bao thế hệ người Việt Nam. Đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa và cũng là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân tiếp tục thể hiện lòng thành kính tri ân đối với những người đã hi sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, trọng đạo lý, giàu lòng hiếu nghĩa, bác ái cho các thế hệ; củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.