Thanh Hóa: Đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn sang chúc Tết cổ truyền Giáp Thìn

Địa phương
11:10 AM 23/01/2024

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào làm trưởng đoàn sang chúc Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng bày tỏ vui mừng phấn khởi khi lần đầu tiên được đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn. Đồng thời chia sẻ sự ấn tượng sâu sắc trước đà phát triển mạnh mẽ của tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

Thanh Hóa: Đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn sang chúc Tết cổ truyền Giáp Thìn- Ảnh 1.

Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm Pheng Xay Sổm Pheng thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hủa Phăn tặng lẵng hoa chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng trân trọng cảm ơn tình cảm thân thiết, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn cũng như sự giúp đỡ to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với tỉnh Hủa Phăn trong suốt những năm qua.

Thanh Hóa: Đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn sang chúc Tết cổ truyền Giáp Thìn- Ảnh 2.

Lãnh đạo hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn trao đổi thông tin.

Sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa đó đã đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Hủa Phăn, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đầu tư các công trình hạ tầng kinh tế, xã hội... Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tiếp tục chung tay vun đắp, phát triển mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới và ngày càng tốt đẹp, bền chặt hơn. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam - Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Hủa Phăn, đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng gửi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lời chúc mừng tốt đẹp, năm mới nhiều thắng lợi mới.

Thanh Hóa: Đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn sang chúc Tết cổ truyền Giáp Thìn- Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho tỉnh Hủa Phăn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nồng nhiệt chúc mừng đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng được đảm nhiệm cương vị Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, chúc đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và gặt hái nhiều thành công trên cương vị công tác mới. 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hủa Phăn anh em đạt được trong năm 2023 vừa qua - một năm nhiều khó khăn, thách thức. Nhắc lại mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ giữa 2 nước, 2 tỉnh trong thời gian gần đây tiếp tục được củng cố, tăng cường, phát triển lên một tầm cao mới, ngày càng sâu sắc, toàn diện hơn, với những kết quả rất thiết thực và quan trọng trên từng lĩnh vực.

Thanh Hóa: Đón đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn sang chúc Tết cổ truyền Giáp Thìn- Ảnh 4.

Đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng tặng quà cho tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ với đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn về những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm 2023, những định hướng lớn của tỉnh trong năm 2024 và thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định niềm tin tưởng: Dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và Quốc hội 2 nước, 2 tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. 

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng thống nhất với đề xuất của đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng về những nội dung mà 2 tỉnh sẽ tăng cường phối hợp trong thời gian tới, trong đó có việc tham gia các hoạt động thuộc chương trình Năm du lịch Quốc gia Lào 2024 tại tỉnh Hủa Phăn; đồng thời phối hợp chặt chẽ trong việc kiến nghị, tham mưu với Trung ương Đảng, Chính phủ 2 nước để giải quyết những vấn đề chung giữa 2 bên.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn tình cảm và lời chúc mừng tốt đẹp mà đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng thay mặt đoàn đại biểu cấp cao và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Hủa Phăn đã dành cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Chúc tình hữu nghị hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.