Thanh Hóa: Đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản

Địa phương
09:54 AM 18/05/2023

Chiều 17/5, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đang có chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hoá.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã giới thiệu khái quát về tỉnh Thanh Hóa, cùng những tiềm năng, thế mạnh, thời cơ vận hội tỉnh Thanh Hóa đang có. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Thanh Hóa sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế riêng biệt mà không phải địa phương nào cũng có, được ví như "Việt Nam thu nhỏ" với đầy đủ các loại địa hình và hệ sinh thái; có vị trí khá thuận lợi về giao thông với đủ các loại hình; có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hoá…

Hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đang bước vào thời kỳ mới 5 năm (2021-2025) và chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. Với tiềm năng thế mạnh về thiên nhiên, văn hóa và con người, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 58 với mong muốn Thanh Hóa sẽ trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc Việt Nam. Để đạt được cực tăng trưởng mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xác định lấy công nghiệp nặng, nông nghiệp quy mô lớn giá trị gia tăng cao là nền tảng; các ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ logictis là đột phá; dịch vụ nói chung, nhất là dịch vụ du lịch là mũi nhọn...

Thanh Hóa: Đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa với ngài Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các cộng sự đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Ảnh: TTV

Trong không khí thắm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với các đối tác Nhật Bản, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng và phấn khởi được chào đón ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các cộng sự đến thăm và làm việc tại Thanh Hóa. Đồng thời trân trọng cảm ơn những thịnh tình của ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã dành cho tỉnh Thanh Hoá; nhất là sự giúp đỡ, phối hợp của Đại sứ quán Nhật Bản với Thanh Hoá để tổ chức các sự kiện kết nối Thanh Hoá – Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá khẳng định những tình cảm, nỗ lực của ngài Đại sứ và Đại sứ quán Nhật Bản sẽ làm cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa tỉnh Thanh Hóa với các đối tác Nhật Bản nói riêng sẽ có thêm nhiều thành công mới, kết quả cụ thể, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của mỗi bên.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục đầu tư và thành công tại Thanh Hóa; coi sự thành công của các doanh nghiệp, đầu tư Nhật Bản tại Thanh Hóa là thành công của tỉnh Thanh Hóa. Trên cơ sở hợp tác rất tốt đẹp của hai nước Việt Nam - Nhật Bản, tỉnh Thanh Hóa cam kết với ngài Đại sứ và các doanh nghiệp Nhật Bản, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở nhất và nhất là làm các thủ tục đầu tư nhanh nhất khi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Thanh Hóa; đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn sẽ được tỉnh Thanh Hóa thực hiện các chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh: Với sự đồng hành, quyết tâm và khát khao thu hút đầu tư, tỉnh Thanh Hóa mong muốn sẽ được đón các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới.

Thanh Hóa: Đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Ảnh: TTV

Qua đây, Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ sự mong muốn ngài Đại sứ và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Thanh Hoá trong việc kết nối với các nhà đầu tư; giới thiệu tiềm năng nổi trội của Thanh Hoá tới các nhà đầu tư Nhật Bản để tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Thanh Hoá và các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dành cho đoàn, ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với truyền thống lịch sử, văn hóa, đất và người Thanh Hóa. Đặc biệt cảm ơn sự phối hợp, tạo điều kiện, giúp đỡ của tỉnh Thanh Hoá với Đại sứ quán Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Việt Nam để tổ chức thành công các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Thanh Hóa.

Các chuỗi hoạt động trong sự kiện đã được các chính khách và doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đoàn đánh giá cao, tạo ấn tượng sâu sắc về sự tươi đẹp và hiếu khách của Thanh Hoá; mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư, giao lưu văn hoá, giao lưu nhân dân giữa hai bên. 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cũng cảm ơn tỉnh Thanh Hoá luôn tạo điều kiện, giúp đỡ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh; đồng thời cho biết các doanh nghiệp của Nhật Bản đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh tại Thanh Hoá, nhất là sự chân thành, cầu thị của lãnh đạo tỉnh với các nhà đầu tư. Tỉnh Thanh Hóa đang có nhiều thời cơ và vận hội mới, tiềm năng, hợp tác và phát triển giữa tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp Nhật Bản là rất lớn. Chính vì vậy với các nhà đầu tư Nhật Bản, Thanh Hoá luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tìm hiểu, lựa chọn đầu tư tại Việt Nam.

Ngài Đại sứ rất vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa và tin tưởng rằng thông qua buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các cộng sự và các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ có thêm những thông tin cần thiết để quyết định đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới.

Trân trọng cám ơn ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cùng các công sự đã quan tâm và có những đánh giá tốt đẹp đối với tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Chủ tịch Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Cho đến thời điểm này, Nhật Bản đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa. Đây là minh chứng sống động cho môi trường đầu tư kinh doanh của Thanh Hóa.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.