Thanh Hóa: Gần 38.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Địa phương
09:11 AM 07/07/2022

Cùng với các thí sinh cả nước, chiều 6/7 gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thanh Hóa: Gần 38.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh, tại Thanh Hoá tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì, tổ chức cho tất cả thí sinh đăng ký dự thị tại tỉnh. Kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 37.727 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.969 thí sinh tự do. Theo đó, toàn tỉnh bố trí 74 điểm thi với hơn 1.626 phòng thi, huy động khoảng hơn 5.718 cán bộ tham gia coi thi.

Theo quy định, trước ngày diễn ra kỳ thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi này, nếu thí sinh thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời; trường hợp bị mất căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Thanh Hóa: Gần 38.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Để kỳ thi diễn ra an toàn,trước đó bộ phận y tế đã kiểm tra lại tất cả các khu vực, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước và trong kỳ thi. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi chính thức và điểm thi dự phòng.

Phương án hỗ trợ thí sinh dự thi, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi; phương án bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi, công tác y tế và các điều kiện cần thiết khác trong và ngoài khu vực thi; phương án xử lý các tình huống đột xuất như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh cũng được xây dựng và chuẩn bị chu đáo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh phải dự thi đầy đủ 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp.

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Riêng bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 37.016 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,12%. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn