Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại từ ngày 20/9/2021

Địa phương
09:19 AM 15/09/2021

Ngày 14/09/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định số 2513/SGDĐT-CTTT về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh đi học sau thời gian dừng học để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, được sự uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, sau khi tham khảo ý kiến của lãnh đạo một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các dung sau:

Thanh Hóa: Học sinh đi học trở lại bắt đầu từ ngày 20/9/2021 - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Thức _ Giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh Thanh Hóa

Thông báo cho trẻ mầm non trên địa bàn toàn tỉnh và học sinh các trường phổ thông từ tiểu học đến THPT, GDTX tại các địa phương kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đi học từ thứ Hai, ngày 20/9/2021. Đối với bậc Tiểu học chỉ tổ chức học 01 buổi/ ngày, không tổ chức bán trú. Yêu cầu các nhà trường chưa được tổ chức dạy thêm, học thêm.

 Phối hợp với Trung tâm y tế địa phương tiến hành tiêu độc, khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch hoàn thành trước ngày 18/9/2021. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị (máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng,..), duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định. Yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".

Phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng học sinh đã tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở mà vẫn đến trường. Kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và phối hợp với ngành y tế để xử lý.

Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nội dung nêu trên.

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, làm thế nào để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe của các em vừa giúp các em học tập tốt, hoàn thành tốt chương trình học tập của mình không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, của ngành giáo dục, của nhà trường hay các thầy cô mà còn cần sự phối hợp chặt chẽ của chính các bậc phụ huynh trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch. Việc luôn chuẩn bị sẵn sàng trước những tình huống sớm nhất, việc chuyển từ bị động, bất ngờ sang trạng thái chủ động, bình tĩnh chính là nền tảng cơ bản để nền giáo dục tỉnh Thanh Hóa hạn chế đến mức tối đa tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, với mục tiêu cao nhất là hoàn thành nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo chất lượng giáo dục.

Yến Hoàng
Từ khóa: Thanh Hóa
Ý kiến của bạn
Bình luận