Thanh Hóa: Khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến 2023

Địa phương
10:09 PM 28/04/2023

Sáng 28/4, tại Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa tổ chức khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến năm 2023.

Thanh Hóa: Khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến 2023 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang và lãnh đạo huyện Hoằng Hoá tặng cờ lưu niệm cho các vận động tham gia Festival dù lượn Hải Tiến 2023.

Festival dù lượn Hải Tiến 2023 do Hiệp hội Doanh nghiệp Hoằng Hóa phối hợp với Công ty CP Du lịch Việt Á Hà Nội và Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Hà Nội tổ chức. Festival đã thu hút sự tham gia của 60 phi công là các vận động viên có kinh nghiệm, giàu thành tích thi đấu; có 8 dù động cơ và 60 dù lượn tham gia.

Thanh Hóa: Khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham gia bay trải nghiệm tại Festival dù lượn Hải Tiến.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích môn thể thao dù lượn, tạo điều kiện cho các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên các CLB dù lượn đã tham gia bay trải nghiệm cùng du khách; bay thi đấu từ khu vực núi Linh Trường đáp xuống bãi đỗ tại bờ biển Hoằng Trường.

Thanh Hóa: Khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến 2023 - Ảnh 3.

Các vận động viên bay biểu diễn tại buổi khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến.

Vận động viên Phạm Hồng Chương, CLB dù lượn Đông Bắc, Hà Nội chia sẻ: "Không khí ở biển Hải Tiến khá náo nhiệt và vui vẻ. Tôi cảm thấy rất hào hứng với điểm bay dù lượn tại núi Linh Trường bởi những điểm bay mang lại nhiều trải nghiệm, cảm giác mới mẻ. Điểm bay này khá phù hợp để các vận động viên bay tích giờ, cho phép bay lâu trên bầu trời bởi gió ổn định".

Vận động viên Lê Thị Thuý Hằng đến từ CLB dù lượn Lam Hồng, Nghệ An cho biết: "Bản thân là một phi công mới, lần đầu tiên đến điểm bay Linh Trường và biển Hải Tiến, tôi cảm thấy đây là địa điểm rất tuyệt vời, người dân thân thiện, mến khách, điểm bay rất lý tưởng đối với hoạt động dù lượn".

Thanh Hóa: Khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến 2023 - Ảnh 4.

Festival dù lượn Hải Tiến năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức vào đúng dịp khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến. Đây được xem là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng lễ hội, tạo thêm những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách khi đến với biển Hải Tiến.

Festival dù lượn Hải Tiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-4. Bay dù lượn tại Hải Tiến chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời cho các vận động viên, ngắm núi non hùng vĩ, biển xanh, cát trắng với chiều dài 12km bờ biển dài phẳng lỳ, bay xa hơn là ngắm Đảo nẹ và các danh thắng quanh khu vực đẹp mê lòng người. Festival dù lượn biển Hải Tiến năm nay cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước điểm du lịch hấp dẫn như Hải Tiến – Hoằng Hóa.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…