Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2022

Địa phương
09:21 AM 17/12/2022

Chiều 16/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt thân mật các chức sắc Công giáo thuộc giáo phận Thanh Hóa nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022.

Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2022 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng các lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các chức sắc Giáo phận Công giáo Thanh Hóa.

Trong niềm hân hoan mừng lễ Giáng sinh - ngày lễ trọng của người theo đạo Công giáo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gửi tới Giám mục Nguyễn Đức Cường cùng các linh mục, chức sắc, chức việc và toàn thể bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp, chúc một mùa Noel an lành, hạnh phúc.

Vui mừng thông tin tới các chức sắc công giáo những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm 2022 - một năm nhiều khó khăn thách thức, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Những thành tích, kết quả đạt được có sự đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo, nhất là trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID19. 

Năm 2022, các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo luôn đoàn kết, gắn bó, chia sẻ cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của tỉnh; vượt lên khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "Sống tốt đời, đẹp đạo", "Gia đình Công giáo gương mẫu", "Xứ đạo, họ đạo bình yên"... góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và cả tỉnh. 

Đặc biệt, trong năm qua Giám mục Nguyễn Đức Cường và các chức sắc Công giáo đã tích cực đồng hành cùng với tỉnh thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông, trong đó có nhiều hộ đồng bào Công giáo, giúp đồng bào ổn định cuộc sống.

Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2022 - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng các linh mục nhân dịp lễ Giáng sinh.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2023 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, trong khi tỉnh đã đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ rất cao để phấn đấu xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành cực tăng trưởng mới, tỉnh trong nhóm dẫn đầu cả nước. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cần có sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng cao của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong toàn tỉnh, trong đó có đồng bào Công giáo.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp và Tòa giám mục, các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cường hiệp thông, trên tinh thần thấu hiểu và chia sẻ, từ đó tạo sự đồng thuận để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chung là xây dựng, phát triển tỉnh Thanh Hóa không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Công giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2022 - Ảnh 3.

Giám mục Giuse Nguyễn Đức Cường bày tỏ xúc động và chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh.

Thay mặt các chức sắc, chức việc Công giáo trong giáo phận Thanh Hóa, Giám mục Giuse Nguyễn Đức Cường bày tỏ xúc động và chân thành cảm ơn sự quan tâm chu đáo, tình cảm tốt đẹp cùng sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh đối với những người Công giáo trong dịp đại lễ Giáng sinh cũng như trong suốt những năm qua.

Giám mục Nguyễn Đức Cường cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tích, kết quả nổi bật, những bước phát triển ấn tượng của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2022, đồng thời thể hiện niềm tự hào vì đồng bào Công giáo thuộc giáo phận Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp quan trọng vào những thành tích, kết quả đó. 

Giám mục Nguyễn Đức Cường khẳng định, thời gian tới các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo trong toàn giáo phận sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, đồng hành cùng sự phát triển đi lên của quê hương, đất nước.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.