Thanh Hóa: Lên đường vì miền Nam ruột thịt

Địa phương
08:20 PM 15/08/2021

Sáng 15/8, Sở Y tế Thanh Hóa đã tổ chức tiễn đoàn cán bộ Y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID -19 tại tỉnh Bình Dương (đợt 2) và tỉnh Đồng Nai.

Tham dự lễ xuất quân có đồng chí: Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị y tế trong tỉnh.

Đoàn công tác lần này có 100 cán bộ, bác sỹ, nhân viên ngành Y tế Thanh Hóa đến từ các bệnh viện, trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 50 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ tỉnh Bình Dương và 1 đoàn 50 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, phòng chống dịch. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thanh Hóa: Lên đường vì miền Nam ruột thịt - Ảnh 1.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu trong lễ xuất quân

Tại lễ tiễn đoàn công tác, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ: Đợt dịch bùng phát lần thứ 4 rất nguy hiểm do chủng vi rút mới lây lan nhanh, đòi hỏi phải tập trung nguồn lực, cùng đồng sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch bằng những biện pháp và hành động cụ thể. Tiên phong lên đường, thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần lần này của đoàn Thanh Hóa có 100 cán bộ y tế mang đậm tính nhân văn và tình người sâu sắc. 

Đồng chí tin tưởng với sự quyết tâm, sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh; sự đồng lòng nhất trí của mỗi thành viên trong đoàn công tác sẽ thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với các y, bác sĩ của tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung góp sức chống dịch COVID-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh Hóa: Lên đường vì miền Nam ruột thịt - Ảnh 2.

Cán bộ, y bác sỹ chi viện cho tỉnh Bình Dương và Đồng Nai

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện trong Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng gửi lời tri ân tới các "Chiến sỹ áo trắng" đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19. Đồng thời mong muốn các thành viên của đoàn sẵn sàng thích ứng với mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật để bảo đảm "chống dịch như chống giặc", giữ an toàn cho bản thân, đồng nghiệp để điều trị cho bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa nhấn mạnh các bệnh viện phải thường xuyên động viên, quan tâm, hỗ trợ kịp thời gia đình cán bộ nhân viên Y tế tỉnh Thanh Hóa đang chi viện cho các tỉnh phía Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đảm bảo đầy đủ chế độ, quyền lợi cho các y bác sỹ tình nguyện hỗ trợ miền Nam. Bên cạnh đó, bệnh viện phải bố trí nhân lực tiếp tục làm tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại đơn vị.

Thanh Hóa: Lên đường vì miền Nam ruột thịt - Ảnh 3.

Tiến sỹ Trịnh Hữu Hùng-Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa chia tay bác sỹ trong đoàn chi viện

Đây là đợt chi viện lần thứ 3 của tỉnh với tổng số 248 cán bộ Y tế hỗ trợ miền Nam ruột thịt phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu các cán bộ phát huy tốt nhất khả năng của mình, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Thanh Hóa: Lên đường vì miền Nam ruột thịt - Ảnh 4.

Gia đình, người thân chia tay tiễn đoàn lên đường mạnh khỏe, bình an

"Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở miền Nam. Hơn lúc nào hết những thầy thuốc chúng tôi luôn mong được mang hết khả năng cũng như sự nhiệt huyết để cứu giúp người bệnh… Những ngày nơi "tuyến đầu" miền Nam chúng tôi sẽ cùng chung tay với các đồng nghiệp cả nước, với các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh…" anh Đỗ Đức Anh - một bác sỹ trong đoàn tình nguyện (hiện đang công tác tại Bệnh viên Đa khoa Thành phố Thanh Hóa) xúc động chia sẻ.

Những y, bác sỹ trong đoàn tình nguyện luôn tâm niệm đến với "chảo lửa" dịch bệnh không chỉ là trách nhiệm, là lương y mà còn là niềm hạnh phúc lớn lao khi mình được cống hiến, được là một trong rất nhiều người đứng nơi tuyến đầu chống dịch… Vẫn biết sẽ thật nhiều gian nan, vất vả nhưng đây là lúc người dân, đất nước cần mình nhất, nên phải cố gắng, vững vàng thực hiện thật tốt nhiệm vụ được giao.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…