Thanh Hoá: Liên kết với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch

Địa phương
07:58 AM 17/11/2022

Chiều 16/11, tại TP Cần Thơ, UBND tỉnh Thanh Hoá phối hợp với UBND TP Cần Thơ đã tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch Thanh Hoá với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Thanh Hoá: Liên kết với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch - Ảnh 1.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành du lịch Thanh Hóa nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh; mở ra cơ hội liên kết xây dựng các tour, tuyến du lịch để đưa khách du lịch từ các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL về với tỉnh Thanh Hóa và ngược lại.

Đồng thời, cũng là dịp để các đơn vị quản lý, nhà đầu tư, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp của Thanh Hóa cùng với các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL gặp gỡ, đối thoại, đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, chào bán sản phẩm, thu hút khách du lịch.

Thanh Hoá: Liên kết với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thời gian qua, Thanh Hoá luôn đứng trong tốp đầu của cả nước về thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, thị trường khách truyền thống và chiếm tỷ trọng cao của du lịch Thanh Hóa hiện vẫn là các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Trên cơ sở phát huy lợi thế từ sự khác biệt về điều hiện địa hình, tự nhiên, thời tiết và các đặc trưng văn hóa của tỉnh Thanh Hóa so với các tỉnh phía Nam.

Đặc biệt, việc đưa vào khai thác đường bay Thanh Hoá - Cần Thơ từ tháng 4/2019, với tần suất 3 chuyến/tuần, đã phục vụ hàng ngàn lượt khách du lịch Thanh Hoá đến Cần Thơ và các tỉnh, thành ĐBSCL và ngược lại. Qua đó, góp phần tăng cường kết nối, giao thương, du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa và các tỉnh miền Tây.

Thanh Hoá: Liên kết với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện phát biểu chào mừng hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ – ông Nguyễn Thực Hiện cho biết: TP Cần Thơ ở vị trí trung tâm của vùng ĐBSCL, là "Đô thị miền sông nước", có tài nguyên du lịch khá đa dạng, tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, hội nghị, hội thảo kết hợp sự kiện (MICE). Thông qua hội nghị là dịp để các địa phương, nhà đầu tư, doanh nghiệp cung ứng các dịch vụ du lịch giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thiết lập quan hệ hợp tác, đề xuất giải pháp đẩy mạnh kết nối, xúc tiến phát triển du lịch.

 Đồng thời khẳng định, TP Cần Thơ sẽ chủ động phối hợp với các địa phương vùng ĐBSCL thực hiện tốt công tác liên kết phát triển du lịch, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch. Bên cạnh đó, phối hợp quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch giữa TP Cần Thơ và các tỉnh, thành phố ĐBSCL với tỉnh Thanh Hoá.

Thanh Hoá: Liên kết với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch - Ảnh 4.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá cao những kết quả mà du lịch tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh, thành phố ĐBSCL đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả một số nội dung gồm: Đẩy mạnh tái cơ cấu sản phẩm, hướng tới sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khoẻ; tăng cường xúc tiến, quảng bá, thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong quản lý và kinh doanh dịch vụ du lịch; có cơ chế khuyến khích khởi nghiệp du lịch… góp phần cùng với cả nước đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch trong tình hình mới.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Tổng cục Du lịch; sự phối hợp của UBND TP Cần Thơ và các cơ quan, đơn vị liên quan tại các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL. Cùng với đó là sự đồng hành, chung sức của các doanh nghiệp lữ hành và dịch vụ du lịch, các hãng hàng không trong công tác quảng bá, khai thác, phát triển du lịch.

Thanh Hoá: Liên kết với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long phát triển du lịch - Ảnh 5.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đại diện Hiệp hội Du lịch Thanh Hoá và Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc đưa khách du lịch hai chiều từ Thanh Hoá đến các tỉnh ĐBSCL và ngược lại.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Bình luận