Thanh Hóa: Mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng cao

Địa phương
10:00 AM 28/03/2022

Sáng 27/3/2022 bà Nguyễn Thị Vân Anh đại diện cho CLB Thiện nguyện Hạt vừng vàng và TVV hệ thống S69 phối hợp cùng Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã trao tặng 300 triệu đồng tiền mặt cùng những phần quà hết sức ý nghĩa, thiết thực cho điểm Giá – Trường Tiểu học Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Với tâm nguyện hướng về cộng đồng, sẻ chia khó khăn với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn, đem đến cho họ niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn, Câu lạc bộ thiện nguyện Hạt vừng vàng và TVV hệ thống S69, mỗi năm quyên góp rất nhiều cuộc từ thiện và thu hút được nhiều mạnh thường quân trên cả nước cùng tham gia đóng góp sức mình giúp người, giúp đời làm cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Được biết, chị Nguyễn Thị Vân Anh là một người tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại giàu lòng trắc ẩn, cuộc sống của chị vẫn còn nhiều  khó khăn, nhưng lại sẵn sàng làm nhiều điều thiện nguyện.

Mỗi năm CLB Thiện nguyện Hạt Vừng Vàng và TVV hệ thống S69 của chị đã quyên góp hàng tỷ đồng, giúp đỡ không chỉ cho các em học sinh nghèo vùng cao mà còn cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Không quản xa xôi, vất vả chị chỉ có một ý nguyện là muốn được sẻ chia những điều kém may mắn trong cuộc sống với người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn. Khi về với điểm Giá – Trường Tiểu học Thanh Xuân, đứng trước các em học sinh nơi vùng quê nghèo khó, nhìn ánh mắt ngây thơ, gương mặt gầy gò của các em nơi đây chị không khỏi nghẹn ngào xúc động...

Câu lạc bộ Thiện nguyện Hạt Vừng Vàng và TVV hệ thống S69:  Mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng cao - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh đại diện cho CLB Thiện nguyện Hạt vừng vàng và TVV hệ thống S69

Câu lạc bộ đã trao tận tay các suất quà tới các em, cũng như trò chuyện, hỗ trợ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các em đến trường. Chị Nguyễn Thi Vân Anh đại diện Câu lạc bộ hy vọng sẽ không có giấc mơ nào bị dang dở vì khó khăn. Dù cho hành trình phía trước là cả một chặng đường dài, nhưng những món quà này sẽ giúp các em có thêm niềm tin, chung tay góp sức cùng các em vun đắp ước mơ con chữ.

Thầy giáo Đặng Xuân Viên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: trường có 5 phòng học đang còn rất tạm bợ, sơ sài. Cả trường có 83 học sinh và 5 thầy cô giáo, trong đó hầu hết các học sinh đều có hoàn cảnh rất khó khăn, thậm chí có những học sinh trong đợt dịch vừa rồi bị Covid -19 còn không có tiền để đi làm xét nghiệm. Nhiều học sinh đến lớp áo không đủ ấm, lại đi bộ cả quãng đường xa nên nhiều khi vào lớp muộn các thầy cô rất thông cảm, động viên các em, nhiều em còn phải giúp gia đình đi làm nương rẫy. 

Tuy vậy, thầy cô vẫn luôn sát xao, động viên, khích lệ các em bám trường, bám lớp để việc dạy và học không bị gián đoạn. Ở đây, có những thầy giáo đã gắn bó với trường hơn 20 năm. Trước đây khi con đường vào bản chưa được đổ bê tông như bây giờ các thầy cô phải gùi đồ ăn, thức uống, vật dụng đi bộ, lội bùn 3,4 tiếng đồng hồ mới vào được đến trường. Những hôm trời mưa khu nhà giáo viên dột nát, thầy cô giáo không giám ở trong nhà mà phải chạy ra ngoài sân vì chỉ sợ không may nhà sập thì khổ. Nay có số tiền ủng hộ của Câu lạc bộ thì tới đây chúng tôi sẽ tiến hành sửa sang trường lớp, nâng cấp phòng học, nhà ở của giáo viên, công việc đi tìm con chữ của thầy và trò chúng tôi sẽ không còn gian nan nhiều nữa. 

Xin chân thành cảm ơn chị Nguyễn Thị Vân Anh cùng toàn thể các nhà hảo tâm trong Câu lạc bộ Thiện nguyện Hạt Vừng Vàng và TVV hệ thống S69 đã kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên thầy trò chúng tôi. Cảm ơn nhà báo Trần Triều Nguyệt và sự kết nối của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị khu vực Thanh Hóa. Chúng tôi xin hứa sẽ xử dụng số tiền một cách đúng đắn nhất, nhất quyết không lãng phí dù chỉ là một đồng để làm sao mang lại chất lượng tốt nhất cho các học sinh nghèo mỗi khi đến trường.

Câu lạc bộ Thiện nguyện Hạt Vừng Vàng và TVV hệ thống S69:  Mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng cao - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh đại diện cho CLB Thiện nguyện Hạt vừng vàng và TVV hệ thống S69 cùng thầy giáo - Đặng Xuân Viên - Hiệu trưởng nhà trường

Đồng chí Trần Triều Nguyệt - trưởng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị khu vực Thanh Hóa – người kết nối giữa câu lạc bộ với điểm trường cũng rất vui mừng phát biểu: Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhà trường, chúng tôi được tiếp xúc với những con người chân chất, bình dị, thật thà, chịu thương, chịu khó, bám núi, bám rừng để sống mặc dù đã rất cố gắng và nhận được nhiều sự giúp đỡ của chính quyền địa phương nhưng dường như cái nghèo vẫn cứ đeo bám họ. Cuộc sống khó khăn là thế nhưng họ vẫn cố gắng cho con em mình tới trường với hy vọng cái chữ sẽ giúp cho các em thay đổi cuộc đời. Những hoàn cảnh cần được sẻ chia, động viên; những ước mơ cần chắp cánh; những niềm tin vào những điều tốt đẹp, nhen lên nụ cười, sẻ chia vòng tay ấm áp, yêu thương giúp các em có thêm nghị lực vươn lên học tập, rèn luyện trở thành người có ích, vì một ngày mai tươi sáng.

Câu lạc bộ Thiện nguyện Hạt Vừng Vàng và TVV hệ thống S69:  Mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng cao - Ảnh 3.

Đồng chí Trần Triều Nguyệt - trưởng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị khu vực Thanh Hóa

Chúng tôi cảm nhận được niềm vui trên khuôn mặt, ánh mắt của các em học sinh, các em ngắm nghía từng phần quà, từng vật dụng được tặng, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi mình đã đem đến niềm vui, trao yêu thương, gửi niềm hy vọng đến các em. Đây là minh chứng sinh động nhất, thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" do Hội chữ Thập đỏ phát động. Trong đó, Câu lạc bộ Thiện nguyện Hạt vừng vàng và TVV hệ thống S69 là địa chỉ đã và đang hưởng ứng sâu rộng, nhân lên những nụ cười, tạo sự gắn kết, lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong cộng đồng.

Câu lạc bộ Thiện nguyện Hạt Vừng Vàng và TVV hệ thống S69:  Mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng cao - Ảnh 4.

Bà Phạm Thị Lượng – Phó chủ tịch Huyện Quan Hóa

Kết thúc buổi lễ trao quà bà Phạm Thị Lượng – Phó chủ tịch Huyện Quan Hóa chia sẻ: Hôm nay, Trường Tiểu học Thanh Xuân (tại khu Giá – một khu xa xôi, nghèo khó  nhất của xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa) vinh dự được đón nhận tấm lòng hảo tâm của CLB Thiện nguyện Hạt vừng vàng và TVV hệ thống S69 cùng văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị khu vực Thanh Hóa đến trao quà bằng tiền là 300 triệu đồng cùng nhiều hiện vật có ý nghĩa thiết thực. Món quà này không những giúp các em học sinh nghèo vùng cao và nhà trường giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Thay mặt UBND huyện Quan Hóa, Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Thanh Xuân cùng các em học sinh Khu Giá, tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Thiện nguyện Hạt Vừng Vàng và TVV hệ thống S69:  Mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng cao - Ảnh 5.

Học sinh toàn trường Tiểu học Thanh Xuân - Xuân Phú - Quan Hóa

Còn rất nhiều khó khăn trên con đường đến trường học chữ của trẻ em vùng cao, nhưng cùng với sự hỗ trợ, tiếp sức của cộng đồng, sự nỗ lực vươn lên của cô và trò, tin chắc rằng các em sẽ đến trường trong tình thương và sự chia sẻ của toàn xã hội. Trên con đường nhân ái với tinh thần hết lòng vì người nghèo, trợ giúp những mảnh đời khó khăn, bất hạnh, mang niềm vui đến với học sinh nghèo vùng cao.

Yến Hoàng
Từ khóa: Thanh Hóa
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.