Thanh Hóa: Phạt 107 quán karaoke vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Địa phương
09:47 AM 19/09/2022

Qua tổng kiểm tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 107 cơ sở quán karaoke, quán bar vi phạm về phòng cháy chữa cháy, phạt tiền hơn 342 triệu đồng, nhiều quán đã bị kiến nghị tạm dừng hoạt động và đóng cửa.

Thanh Hóa: Phạt 107 quán karaoke vi phạm phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh bar, karaoke

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong lĩnh vực kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, lực lượng công an đã đồng loạt ra quân và phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.

Cụ thể, từ ngày 15/8 đến ngày 11/9, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn đã tổ chức tổng kiểm tra công tác đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ đối với 276 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản và đề xuất xử lý vi phạm hành chính đối với 107 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, phạt tiền hơn 342 triệu đồng, trong đó, có 11 cơ sở bị đề xuất tạm đình chỉ hoạt động, 8 cơ sở bị kiến nghị dừng hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar thường vi phạm ở các lỗi như: chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đã đi vào hoạt động; không đảm bảo 2 lối thoát nạn theo quy định; khi tiến hành cải tạo không trình hồ sơ thẩm duyệt về PCCC; chưa trang bị phương tiện PCCC đầy đủ theo quy định...

Thượng tá Bùi Văn Minh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh cho biết: Tình trạng vi phạm quy định của pháp luật về PCCC&CNCH của các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar trên địa bàn tỉnh tập trung vào các vấn đề, như: Chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đã đi vào hoạt động; không đảm bảo lối thoát nạn theo quy định; khi tiến hành cải tạo không trình hồ sơ thẩm duyệt về PCCC; chưa trang bị phương tiện PCCC đầy đủ theo quy định... 

Qua kiểm tra, chúng tôi đã hướng dẫn người đứng đầu các cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC tại cơ sở; tuyên truyền phổ biến cho người dân đến các cơ sở kinh doanh karaoke sử dụng dịch vụ cần tuân theo sự chỉ dẫn của nhân viên về hướng dẫn thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. 

Mặt khác, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ tiếp tục tham mưu cho chính quyền các cấp nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và tuyên truyền trực tiếp tại các cơ sở để hướng dẫn người dân biết các lối, đường thoát nạn và cách xử lý khi gặp phải sự cố cháy, nổ.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, đợt tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke quán bar, vũ trường sẽ tiến hành đến ngày 30/9.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Bình luận