Thanh Hóa: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang tiếp và làm việc với Tập đoàn GreenFeed

Địa phương
08:22 PM 27/12/2022

Sáng ngày 27/12/2022, đồng chí Lê Đức Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn GreenFeed do ông Đào Lê Vũ – Tổng Giám đốc ngành Farm làm trưởng đoàn về việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, ông Đào Lê Vũ – Tổng Giám đốc ngành Farm bày tỏ sự cảm kích lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác. Tiếp đó, ông Đào Lê Vũ – Tổng Giám đốc ngành Farm đã giới thiệu đôi nét về Tập đoàn GreenFeed, được thành lập năm 2003, GreenFeed là tập đoàn tích hợp toàn chuỗi thực phẩm sạch FEED – FARM – FOOD trong và ngoài nước cùng các ứng dụng công nghệ vượt trội.

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang tiếp và làm việc với Tập đoàn GreenFeed - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

GreenFeed là một trong những doanh nghiệp cung cấp nguồn thực phẩm an toàn ra thị trường, chìa khóa thành công của công ty là hiểu những gì người tiêu dùng cần và không ngừng phát triển để mang lại điều đó. GreenFeed quan tâm hơn đến thực phẩm lành mạnh, an toàn và bền vững với môi trường. GreenFeed Việt Nam hiện đang có thế kiềng ba chân vững chắc. Cụ thể là: Feed là cung cấp thức ăn chăn nuôi cho gia súc như lợn, bò, gà, thủy sản; Farm là đưa ra các giải pháp chăn nuôi hay khả năng chống chịu với môi trường và điều kiện chăn nuôi; Food là mang đến nguồn thịt tươi sống, các sản phẩm chế biến từ thịt.

GreenFeed đã đặt nhiều tâm huyết nhất cho công ty thực phẩm Feddy (công ty con của GreenFeed). Với phương châm "thịt thật thà" của thương hiệu G, những thớ thịt sạch, mềm, ngọt vị, đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu về thịt mát chính là kết quả của chuỗi 3F Plus (Feed-Farm-Food) được GreenFeed đầu tư nghiêm túc từ con giống, thức ăn, quy trình giết mổ và chế biến cho đến chuỗi phân phối.

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang tiếp và làm việc với Tập đoàn GreenFeed - Ảnh 2.

Ông Đào Lê Vũ – Tổng Giám đốc ngành Farm phát biểu tại buổi làm việc

Công ty tập trung đầu tư mạnh vào công nghệ giúp tiết kiệm tài nguyên, như hệ thống chuồng lợn đan hầm giúp giảm sử dụng 50% lượng nước, hệ thống cách nhiệt tiết kiệm điện, cho ăn tự động và hệ thống thông gió giảm tỷ lệ tử vong cho lợn. "Những đổi mới này cùng với sự tận tâm của GreenFeed trong việc bảo vệ khỏi dịch bệnh gia súc đã mang đến mức an toàn và hiệu quả giúp thịt lợn Việt Nam được đem ra thị trường quốc tế", đại diện GreenFeed cho biết.

Hiện nay, GreenFeed đã có hệ thống bao gồm 9 nhà máy hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào. Những nhà máy này được trang bị công nghệ sản xuất từ Mỹ và Châu Âu, công suất mỗi năm là 2 triệu tấn sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22.000, HACCP, GLOBAL GAP, BAP.

Ông Đào Lê Vũ mong muốn tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện để doanh nghiệp được tiếp cận, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tại địa phương. Nếu được tỉnh cho phép, Tập đoàn GreenFeed dự định sẽ triển khai hệ thống trang trại chăn nuôi công nghệ cao tại tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2022 – 2025 với quy mô trại nái: 2.500 nái, 5.000 nái; đối với trại thịt có quy mô 15.000 thịt, 30.000 thịt hoặc 60.000 thịt với quỹ đất rộng có thể làm kết hợp mô hình bao gồm Nái + Thịt khép kín: Quy mô: 2.500 nái + 30.000 thịt; Quy mô: 5.000 nái + 60.000 thịt. Trại heo nái: nuôi heo nái để sản xuất heo con đến khoảng 4 tuần tuổi (6.5-7.0kg). Trại heo thịt: nuôi heo con từ 4 tuần tuổi (6.5-7.0kg) đến xuất bán khoảng 23 tuần tuổi (110-120kg). Cách thức vận hành là cùng vào cùng ra theo tuần.

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang tiếp và làm việc với Tập đoàn GreenFeed - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang bày tỏ vui mừng được đón tiếp, làm việc với đoàn công tác củaTập đoàn GreenFeed đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tiếp đó, đồng chí cũng đã giới thiệu đôi nét về điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian gần đây, đặc biệt trên lĩnh vực chế biến thực phẩm sạch, sản xuất thức ăn chăn nuôi theo công nghệ sạch luôn là mũi nhọn ưu tiên của tỉnh trong việc thu hút đầu tư. Tuy nhiên, trên lĩnh vực đầu tư chăn nuôi trang trại gia súc hiện nay trên địa bàn tỉnh đã phủ đầy theo quy hoạch; nên trong thời gian tới, địa phương chưa thể sắp xếp thêm cho việc hình thành các trang trại chăn nuôi gia súc.

Đồng chí khẳng định, Thanh Hóa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn công tác được xúc tiến đầu tư sản xuất kinh doanh, đồng thời mong muốn đoàn công tác tiếp tục tìm hiểu đầu tư những lĩnh vực sản xuất kinh doanh cung cấp thức ăn chăn nuôi cho gia súc và chế biến các sản phẩm từ thịt.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Bình luận