Thanh Hóa: Ra mắt Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập

Địa phương
10:13 PM 06/03/2023

Sáng 6/3, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập tỉnh Thanh Hóa và tập huấn chuyên đề “Xây dựng người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới”.

Thanh Hóa: Ra mắt Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập  - Ảnh 1.

Ra mắt Ban điều hành Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập tỉnh Thanh Hóa

Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập tỉnh Thanh Hóa bao gồm có 7 thành viên là nữ lãnh đạo các cơ quan, ngành cấp tỉnh là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh. Trong đó có 1 Trưởng ban là Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và các ủy viên do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh chỉ định. Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh được mời là Chủ tịch danh dự của mạng lưới.

Mạng lưới được thành lập nhằm tập hợp, kết nối, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lý, hội nhập và các kỹ năng khác; đồng thời tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác bình đẳng giới, tạo môi trường giúp các thành viên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hỗ trợ nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, hội nhập, tham gia hoạt động tham vấn chính sách, nhất là chính sách về phụ nữ và bình đẳng giới...; phối hợp trong tổ chức các hoạt động, phát huy vai trò tiên phong, truyền cảm hứng của mỗi thành viên.

Thanh Hóa: Ra mắt Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập  - Ảnh 2.

Sau lễ ra mắt, Ban điều hành sẽ gửi thư mời đến các nữ lãnh đạo của các sở, ngành không phải là ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh cùng tham gia vào mạng lưới để phát huy tốt nhất vai trò, sự đóng góp của nữ lãnh đạo trên các lĩnh vực.

Mạng lưới hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và tôn trọng pháp luật, dưới sự điều hành của Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Ra mắt Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập  - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Chủ tịch danh dự mạng lưới phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi ra mắt, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Chủ tịch danh dự Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò của tổ chức Hội đã thực sự đi vào cuộc sống, triển khai thực hiện nhiều mô hình, công trình, phần việc hiệu quả, bền vững. Hội đã cụ thể hóa phong trào thi đua của tỉnh, của Ủy ban MTTQ tỉnh phát động phù hợp với sứ mệnh của Hội ở từng thời điểm, từng giai đoạn.

Với vai trò Chủ tịch danh dự mạng lưới, đồng chí mong muốn mạng lưới cùng với tổ chức Hội tham gia nhiều việc làm hơn nữa để tạo thêm cơ hội, điều kiện hỗ trợ cho phụ nữ phát triển tốt hơn; tổ chức Hội là nòng cốt, các phong trào của Hội làm tốt thì mạng lưới sẽ được mở rộng để phát huy hơn nữa vai trò của nữ lãnh đạo tại các ban, sở, ngành, cơ quan, đơn vị; xây dựng quy chế hoạt động phù hợp, linh hoạt sẽ tạo nên sức mạnh, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên để mạng lưới hoạt động tốt nhất trong việc tham mưu, phối hợp liên ngành vì bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ. 

Đồng thời giúp được nhiều hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", giúp nữ công chức, viên chức, nữ lao động… phát huy năng lực sở trường tích cực học tập, lao động sáng tạo, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển và hội nhập của cơ quan, đơn vị, của tỉnh. Qua đó phát hiện, giới thiệu cán bộ nữ có năng lực tham gia lãnh đạo để tiếp tục cống hiến.

Thanh Hóa: Ra mắt Mạng lưới lãnh đạo nữ tự tin hội nhập  - Ảnh 4.

Ngay sau buổi ra mắt, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Đào Ngọc Báu, Phó Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tập huấn chuyên đề "Xây dựng người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới".

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.