Thanh Hóa sắp có thêm khu thương mại hơn 110 tỷ đồng

Địa phương
09:15 AM 10/03/2023

Tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu thương mại tổng hợp với mức vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.

Theo đó, dự án có diện tích là 9.449,3m2 tại phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) với mức vốn đầu tư của dự án 110.590.000 đồng. Mục tiêu là đầu tư xây dựng, kinh doanh khu thương mại tổng hợp như dịch vụ lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Dự án bao gồm các hạng mục: Khu lưu trú, thương mại, nhà điều hành và các hạng mục công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật.

Thanh Hóa sắp có thêm khu thương mại hơn 110 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một góc TP Thanh Hoá

Nhà đầu tư được chấp thuận là Công ty cổ phần may Thanh Hóa (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa). Nhà đầu tư phải hoàn thành đưa dự án vào hoạt động chậm nhất trong thời gian 24 tháng kể từ ngày được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian 12 tháng, nếu nhà đầu tư không hoàn thành thủ tục, hồ sơ để được chuyển mục đích sử dụng đất, thuê đất thực hiện dự án theo quy định thì quyết định chấp thuận này không có giá trị pháp lý, phía nhà đầu tư sẽ không được bồi thường hỗ trợ bất kỳ các khoản kinh phí đã đầu tư, chi phí liên quan.

Trước đó, cuối tháng 2/2023, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phú Hưng, thị trấn Thiệu Hóa.

Theo đó khu đất lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Thiệu Phú và thị trấn Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, được quy hoạch là khu đô thị trung tâm của thị trấn Thiệu Hóa với các chức năng: Khu trung tâm hành chính - Chính trị, Văn hóa thể thao, công viên cây xanh, công trình dịch vụ hỗn hợp và các khu ở, dịch vụ tiện ích khác.

Quy mô diện tích lập quy hoạch là 143,2ha, dân số 13.200 người. Trong đó, đất ở mới được quy hoạch 30ha, đạt chỉ tiêu 2,6m2/người; đất công trình công cộng đơn vị ở 3,23 ha, đạt chỉ tiêu 24,0m2/người; đất công viên cây xanh 5ha, đạt chỉ tiêu 3,8m2/người; đất bãi đỗ xe 3,3ha, đạt chỉ tiêu 2,5m2/người.

                     

Triều Nguyệt
Ý kiến của bạn
Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá

Đó là ý kiến của TS Lê Xuân Nghĩa, trong Diễn đàn Phát triển bền vững do VCCI tổ chức. Theo ông Nghĩa, khó khăn của thị trường bất động sản có thể kéo dài đến quý II, hoặc quý III năm sau.