Thanh Hóa: Tăng cường hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản

Địa phương
11:18 AM 20/12/2023

Sáng ngày 19/12, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH TODA Việt Nam đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Tăng cường hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh TTV)

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bày tỏ sự vui mừng phấn khởi, chào đón đại diện của Công ty TNHH TODA Việt Nam đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Qua đây đồng chí cũng đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế khác biệt, cơ hội nổi trội của tỉnh Thanh Hóa trên các lĩnh vực; đồng thời nhấn mạnh: Thanh Hóa đánh giá cao uy tín, vai trò và tầm quan trọng của các nhà đầu tư Nhật Bản. 

Hiện Nhật Bản là quốc gia có số vốn đầu tư cao nhất trong nguồn vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh, với tổng số 19 dự án đang hoạt động, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 6,6 tỷ USD, chiếm 45,2% tổng vốn đầu tư FDI của tỉnh Thanh Hóa. Một số dự án quy mô lớn đã đi vào hoạt động, trở thành hạt nhân, có tác động lan tỏa trong tỉnh, khu vực Bắc Trung bộ và Nam đồng bằng Bắc bộ.

Tỉnh Thanh Hóa luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư Nhật Bản và cam kết: "Luôn đồng hành, luôn luôn là đối tác tin cậy, lâu dài của doanh nghiệp". Đồng chí Phó chủ tịch khẳng định: Với nhiều tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, nguồn lao động dồi dào, cùng với những cơ chế, chính sách ưu đãi, tỉnh Thanh Hóa đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thanh Hóa: Tăng cường hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. (Ảnh TTV)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH TODA Việt Nam nghiên cứu đầu tư các lĩnh vực tỉnh Thanh Hóa đang ưu tiên thu hút đầu tư là công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, nông nghiệp công nghê cao, các dự án thương mại, dịch vụ, y tế, đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp... Tỉnh Thanh Hóa đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai các dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các thành viên đoàn Công ty TNHH TODA Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng trước những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của Thanh Hóa thời gian qua; đặc biệt là sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các thành viên đoàn cũng tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và một số lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, nguồn nhân lực và cơ chế thu hút đầu tư, công ty sẽ nỗ lực để tăng cường kết nối, giao thương, nhằm xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa: Tăng cường hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản- Ảnh 3.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng quà lưu niệm cho đại diện Công ty TNHH TODA Việt Nam. (Ảnh TTV)

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH TODA Việt Nam đánh giá cao tiềm năng, lợi thế, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa cũng như triển vọng hợp tác trên các lĩnh vực công ty có thế mạnh như: đấu thầu, tư vấn xây dựng, công nghệ môi trường,… Đồng thời, khẳng định tỉnh Thanh Hóa là đối tác rất quan trọng, bởi đây là tỉnh lớn, diện tích rộng, dân số đông, có truyền thống lịch sử - văn hóa và nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Với tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn, quan trọng tại Nhật Bản và các nước trên thế giới, sau chuyến khảo sát này, TODA Việt Nam có cơ sở để tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa các nội dung hợp tác, đầu tư vào tỉnh cũng như sẽ giới thiệu, kết nối các đối tác, doanh nghiệp khác của Nhật Bản nắm bắt các cơ hội, hợp tác đầu tư với tỉnh Thanh Hóa trên các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn