Thanh Hóa: Thành lập trường liên cấp trực thuộc Trường Đại học Hồng Đức

Địa phương
09:17 AM 14/03/2023

Ngày 13/3, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định thành lập trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trực thuộc Trường Đại học Hồng Đức.

Theo quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, quy mô hoạt động giáo dục của Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức là 36 lớp. Trong đó, 15 lớp Tiểu học, 12 lớp THCS và 9 lớp THPT. Trường có trụ sở trong khuôn viên của Trường ĐH Hồng Đức, số 565 đường Quang Trung, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức là cơ sở giáo dục phổ thông công lập có nhiều cấp học, thực hiện cơ chế tự chủ chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

Một Trường đại học ở Thanh Hóa mở thêm trường phổ thông, dạy từ trẻ lớp 1-12 - Ảnh 1.

Trường ĐH Hồng Đức sẽ đào tạo liên cấp

Theo quyết định, Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức hoạt động theo quy định tại Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ GD&ĐT; Chịu sự quản lý Nhà nước của Sở GD&ĐT và các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Sau khi có quyết định thành lập, Trường ĐH Hồng Đức sẽ tiến hành công tác chuẩn bị phòng học, đội ngũ giáo viên, xây dựng kế hoạch tuyển sinh… để sớm có thể bắt đầu việc dạy và học các bậc Tiểu học, THCS, và THPT.

Trường ĐH Hồng Đức được thành lập vào năm 1997, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở hợp nhất Trường CĐ sư phạm Thanh Hóa, Trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Thanh Hóa và Trường CĐ Y tế Thanh Hóa.

Những ngày đầu thành lập, nhà trường đào tạo 3 ngành đại học và 17 ngành cao đẳng, đến nay, sau hơn 25 năm thành lập, nhà trường đã được phép tự tổ chức đào tạo 5 chuyên ngành tiến sĩ, 20 chuyên ngành thạc sĩ, 1 chương trình thạc sĩ liên kết với đại học Soongsil của Hàn Quốc, 34 ngành đào tạo kỹ sư, cử nhân bậc đại học và 18 ngành cử nhân bậc cao đẳng. Quy mô đào tạo hằng năm của nhà trường giai đoạn 2011-2021 đạt từ 8.600 - 15.000 người học.

Năm học 2021-2022, quy mô đào tạo của nhà trường là gần 11.000 người học thuộc 5 lĩnh vực: Sư phạm/Giáo dục; Kinh tế, Quản lý, Luật; Khoa học Tự nhiên; Kỹ thuật, Công nghệ, Nông Lâm Ngư nghiệp; Xã hội nhân văn, Hành vi.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ

Luật Nhà ở sửa đổi 2023 sắp có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2024 với nhiều điểm mới bổ sung, được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những vướng mắc và thúc đẩy tiến độ công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên cả nước nói chung, và trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng.