Thanh Hóa: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1

Địa phương
09:40 PM 13/11/2023

Ngày 12/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1 (1963-2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Thanh Hóa: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1 - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường cấp 3 Cẩm Thủy - Trường THPT Cẩm Thủy 1 (1963-2023) và Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ học sinh và giáo viên đã không ngừng phát triển. Từ năm 1993 đến năm 2013, trường đã có 1.114 lượt học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 16 học sinh đoạt giải quốc gia; luôn dẫn đầu các trường THPT khu vực miền núi và xếp ở thứ hạng cao so với các trường THPT trong tỉnh. Hiện trường có 86 cán bộ, giáo viên, 36 lớp với 1.462 học sinh.

Tiếp nối các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giáo viên nhà trường đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm mang tính thực tiễn cao và đã được áp dụng, nhân rộng trong nhà trường. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2022-2023, nhà trường có 244 điểm 9 trở lên, 11 điểm 10; 84 lượt học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên; có 3 học sinh nằm trong tốp 100 học sinh có điểm cao nhất cả nước.

Thanh Hóa: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1 - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THPT Cẩm Thủy 1.

Với những kết quả đã đạt được, Trường THPT Cẩm Thủy 1 đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2018; năm 2023 được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng mức độ 2. Nhiều năm liên tục trường được các cấp, ngành khen thưởng. Đặc biệt, trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Và năm 2023, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Thanh Hóa: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim nêu rõ: Là trường THPT của một huyện miền núi, không phải là trường chuyên, không phải là trường trọng điểm, nhưng trong 60 năm qua trường đã đạt được những thành tích rất to lớn, có nhiều học sinh xuất sắc từ ngôi trường này đi ra, đã trở thành những nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhà hoạt động chính trị, nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nhân thành đạt.

60 năm qua là một chặng đường phấn đấu của lớp lớp thế hệ học sinh và giáo viên nhà trường, đã đóng góp vào sự phát triển của đất nước và địa phương.

Thanh Hóa: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1 - Ảnh 4.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chung vui với các thế hệ học sinh và thầy cô giáo Trường THPT Cẩm Thủy 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh của nhà trường.

"Quãng đời học sinh là quãng đời đẹp nhất không có thể quên được, là quãng thời gian của lý tưởng và nuôi dưỡng những ước mơ. Cách đây 60 năm, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trường được thành lập ở huyện miền núi Cẩm Thủy. Từ ngôi trường này, các thế hệ thầy cô giáo đã luôn luôn hết mình vì học sinh thân yêu", Thủ tướng nhấn mạnh.

Để Trường THPT Cẩm Thủy 1 tiếp tục phát triển, Thủ tướng đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhà trường tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thanh Hóa: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1 - Ảnh 5.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo Trường THPT Cẩm Thủy 1.

Đối với các em học sinh đang theo học tại trường, Thủ tướng mong các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi, để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong rằng, phát huy truyền thống 60 năm, tiếp nối các thế hệ học sinh và giáo viên đi trước, toàn thể Ban Giám hiệu, thầy cô giáo cùng các em học sinh nỗ lực phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng cao hơn, đẹp đẽ hơn, góp phần xây dựng Cẩm Thủy trở thành huyện phát triển của tỉnh Thanh Hóa.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.