Thanh Hóa: Tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc

Địa phương
11:51 AM 08/07/2024

Vừa qua, tại trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Lào Cai đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa Vũ Thị Hương, đã báo cáo kết quả thực hiện công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và những giải pháp căn cơ cũng như cơ chế đặc thù được tỉnh Thanh Hóa thực thi quyết liệt trên các lĩnh vực, như: đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; việc phối hợp với các doanh nghiệp trong dự báo nhu cầu sử dụng lao động để định hướng công tác đào tạo nhân lực; vấn đề đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với tạo việc làm tại chỗ; hoạt động cung cấp thông tin thị trường lao động...

Thanh Hóa: Tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong việc thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, tỉnh Thanh Hóa cũng đã có những giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng vào dân tộc thiểu số và miền núi; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025 của tỉnh; cách thức thực hiện hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất, quy hoạch, sắp xếp, bố trí ổn định dân cư nơi cần thiết; cách thức triển khai, lồng ghép và huy động nguồn vốn để triển khai thực hiện các chương trình, đặc biệt là triển khai thực hiện nguồn vốn sự nghiệp; phương thức huy động xã hội hóa trong triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia. Việc thực thi các chính sách đặc thù của địa phương hỗ trợ đối với các xã hoàn thành xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu...

Cũng tại buổi tiếp và làm việc, đại diện các sở, ngành, đơn vị chức năng của hai tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai đã trao đổi cởi mở những kinh nghiệm, giải pháp trong dự báo nhu cầu lao động; mô hình hợp tác liên kết trong đào tạo nghề gắn với tạo việc làm; vấn đề phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh; việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng vào dân tộc thiểu số và miền núi; vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch....

Thanh Hóa: Tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc- Ảnh 2.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa Vũ Thị Hương báo cáo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn bày tỏ vui mừng được đón đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường và các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác lao động, việc làm, đào tạo nghề và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Hai tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai bắt tay vào thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia và các nhiệm vụ chung trong những năm qua trước bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Trước yêu cầu từ thực tiễn cũng như mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, việc hai tỉnh tổ chức trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây cũng là dịp để hai tỉnh nhìn lại kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương cũng như nhận định những tồn tại, hạn chế, khó khăn, thách thức đặt ra, từ đó trao đổi, chia sẻ cùng nhau khắc phục.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn tin tưởng, những chia sẻ của hai tỉnh trong buổi làm việc hôm nay sẽ là cơ sở, bài học quý để các cấp, các ngành của hai tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai cùng nhau nỗ lực phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế tiếp tục đưa kinh tế - xã hội của hai tỉnh phát triển không ngừng.

Thanh Hóa: Tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc- Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trân trọng cảm ơn sự đón tiếp và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa để đoàn công tác của tỉnh Lào Cai được trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai các nhiệm vụ mà hai tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai đã, đang thực hiện.

Thanh Hóa: Tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc- Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng quà lưu niệm ý nghĩa cho tỉnh Lào Cai

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường bày tỏ sự ngưỡng mộ trước kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa những năm gần đây, đặc biệt là trong 6 tháng năm 2024. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tin tưởng rằng, những bài học, kinh nghiệm được chia sẻ trong buổi làm việc sẽ sớm được hiện thực hóa.

Thanh Hóa: Tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc- Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trao tặng quà lưu niệm ý nghĩa cho tỉnh Thanh Hóa.

Đồng thời đề nghị các sở, ngành của tỉnh Lào Cai tiếp tục đấu mối với các sở, ngành của tỉnh Thanh Hóa để có thêm những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sâu sắc hơn ở quy mô từng ngành, từng lĩnh vực. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường bày tỏ mong muốn tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Lào Cai tiếp tục có sự phối hợp, chia sẻ nhiều hơn nữa kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi địa phương trong thời gian tới.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Ngành du lịch "tăng tốc" trong 6 tháng cuối năm 2024 Ngành du lịch "tăng tốc" trong 6 tháng cuối năm 2024

Để hoàn thành mục tiêu đón từ 17-18 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay, ngành du lịch Việt Nam bắt đầu tăng tốc “chạy nước rút” khẳng định thương hiệu điểm đến.