Thanh Hóa: Tuyên dương, trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia

Địa phương
11:47 AM 20/03/2023

Sáng 19/3, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho 61 học sinh (HS) và 18 giáo viên (GV) có học sinh đạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh, các GV và HS đoạt giải.

Tuyên dương trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023 - Ảnh 1.

Tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023, tỉnh Thanh Hóa có 61/78 HS dự thi đoạt giải, gồm: 3 giải Nhất; 15 giải Nhì; 22 giải Ba; 21 giải Khuyến khích. So với năm 2021-2022, số lượng giải đã tăng lên 3 giải.

Trong 61 giải có 60 học sinh của Trường THPT Chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa) và 1 giải của Trường THPT Hậu Lộc 4 (Hậu Lộc). Tỷ lệ HS đạt giải so với số lượng HS dự thi là 78,21%, xếp thứ 6 toàn quốc.

Với thành tích trên, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh có tổng số HS đạt giải cao nhất toàn quốc (từ 50 giải trở lên). Đặc biệt, trong số HS đạt giải đã có 6 HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế, gồm: môn Toán học (2HS), Vật lý (2 HS), Sinh học (1HS), Tin học (1HS). So với năm học trước, năm nay tỉnh Thanh Hóa tăng cả về số giải nhất, tổng số giải cũng như số lượng HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olymipic Quốc tế.

Tuyên dương trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023 - Ảnh 2.

Trong niềm xúc động, đại diện HS, GV có HS đoạt giải Quốc gia THPT năm học 2022-2023 trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thầy giáo cô giáo đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để thầy và trò đạt được những thành tích tại Kỳ thi HS giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023. Đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các em HS, GV ngành Giáo dục tỉnh nhà đã đạt được trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023. Đồng thời khẳng định: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh ta luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn dõi theo từng bước đi lên, trân trọng và chung vui với những kết quả, thành tích, chia sẻ với những trăn trở, lo toan và mong muốn sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà không ngừng phát triển.

Tuyên dương trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023 - Ảnh 3.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh trao hoa và Bằng khen cho học sinh đoạt giải.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Lịch sử dân tộc Việt Nam văn hiến và anh hùng được xây đắp nên từ lòng yêu nước vô bờ bến, sự hy sinh không biết mệt mỏi và tinh thần hiếu học, khổ học thành tài của nhiều thế hệ. 

Thanh Hóa tự hào là vùng đất "địa linh, nhân kiệt", nổi tiếng không chỉ vì số lượng nguời đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, mà đặc biệt là ở tinh thần hiếu học của rất nhiều bậc hiền tài, đức cao đạo trọng. Tiếp nối và phát huy truyền thống hiếu học của cha ông và những thành tích, kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng HS giỏi nhiều năm qua, năm học 2022-2023, tiếp tục là năm học gặt hái nhiều thành công đối với giáo dục Thanh Hóa.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị ngành giáo dục và đào tạo phải có sự phát triển đột phá, chuyển biến mạnh hơn, thực chất hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động; tập trung khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, nhất là trong công tác bồi dưỡng HS giỏi.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Triển khai hiệu quả mô hình thí điểm xây dựng trường trung học trọng điểm chất lượng cao, mô hình trường tiên tiến và hội nhập quốc tế, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018. Trước mắt, cần bắt tay ngay vào việc xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để các em HS tham dự vòng 2 thi chọn đội tuyển và tham gia kỳ thi Olymipc quốc tế, đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng ngành giáo dục và đào tạo đã tặng hoa và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 61 HS và 18 GV có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2022-2023.

Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng cho HS đạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023 với số tiền trên 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Khuyến học - khuyến tài Lam Sơn./.

Triều Nguyệt
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.