Thanh Hóa: Xét chọn vinh danh doanh nhân và sản phẩm tiêu biểu năm 2022

Địa phương
11:53 AM 04/10/2022

Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam, sáng 3/10, ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Căn cứ Quyết định số 2892/2009/QĐ-UBND ngày 26/8/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành Quy định xét chọn sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 22/9/2022 của UBND tỉnh về tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022; trên cơ sở đề nghị của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp, Sở Nội vụ giới thiệu đến Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 số lượng 39 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 112 doanh nhân để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tôn vinh.

Thanh Hóa: Xét chọn vinh danh doanh nhân và sản phẩm tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Căn cứ các quy định hiện hành về thi đua khen thưởng và ý kiến thảo luận, cũng như kết quả bỏ biếu bình chọn tại hội nghị, Hội đồng đã thống nhất bình chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, gồm: Sản phẩm thép thanh vằn VAS của Công ty CP Tập đoàn VAS Nghi Sơn; Sữa gạo lứt giàu Protein Ojita của Công ty CP Mía đường Lam Sơn; Dịch vụ Phát sinh lãi suất - sản phẩm hoán đổi lãi suất một đồng tiền của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa; Gạo nếp hạt cau Tiên Sơn Hà Lĩnh của Công ty TNHH Thương mại Lựu Sướng; Dầu thực vật tinh luyện FREDA của Công ty TNHH Dầu thực vật Khu vực Miền Bắc Việt Nam; Nước mắm thương hiệu Vị Thanh, HTX Chế biến thủy sản Hải Bình; Dứa khoanh của Công ty TNHH Tư Thành; Dung dịch thẩm phân máu đậm đặc, Công ty TNHH AEONMED Việt Nam; Gạo tẻ Ngọc Phố của Công ty CP Sao Khuê; Thang máy điện - Thang máy hiệu ANPHAT ELEVATOR, Công ty CP Thiết bị và tự động An Phát.

Hội đồng cũng đã bỏ phiếu thống nhất bình chọn 60 doanh nhân tiêu biểu đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong dịp này.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Sở Nội vụ cũng như tinh thần làm việc, đánh giá, bình chọn khách quan, công tâm của các thành viên Hội đồng. Ông nhấn mạnh, các sản phẩm cũng như doanh nhân tiêu biểu được bình chọn rất xứng đáng được khen thưởng. Cơ sở bình chọn, đánh giá của Hội đồng dựa trên các tiêu chí về năng lực sản xuất, thương hiệu sản phẩm, chấp hành pháp luật sản xuất, kinh doanh, bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thanh Hóa: Xét chọn vinh danh doanh nhân và sản phẩm tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 2.

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh tham gia ý kiến bình chọn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nội vụ kết hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện lại hồ sơ xét duyệt và đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin truyền thông danh sách các sản phẩm hàng hóa, doanh nhân tiêu biểu đã được lựa chọn để tiếp tục lấy ý kiến cá nhân, tổ chức và Nhân dân. Nếu không có thay đổi, hồ sơ xét duyệt sẽ được chuyển sang Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh trước ngày 9/10 để thực hiện quy trình khen thưởng theo quy định. Các sản phẩm và doanh nhân tiêu biểu sẽ được vinh danh tại Lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Những doanh nghiệp, doanh nhân, sản phẩm được tôn vinh đều là những đơn vị có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật trong kinh doanh, thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động của Đảng và Nhà nước; có nhiều giải pháp nổi bật trong đổi mới sản xuất kinh doanh, tham gia tốt công tác xã hội cộng đồng, giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội trong và ngoài tỉnh.

Theo kế hoạch, Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 dự kiến được tổ chức vào tối 12/10/2022 tại Trung tâm Hội nghị 25B, với số lượng khách mời khoảng 450 người. Sẽ có 10 sản phẩm hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh được tôn vinh tại buổi lể này.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298% Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298%

Dữ liệu từ nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda cho thấy, xu hướng tìm kiếm điểm du lịch của du khách quốc tế và cả du khách Việt tăng đến 298% so với cùng kỳ năm trước.