Thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn The Ann Hà Nội

Xã hội
08:20 PM 21/10/2020

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4271/QĐ-UBND về việc thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn The Ann Hà Nội phục vụ công tác cách ly phòng chống dịch Covid-19. Ủy quyền Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện một số việc của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý mở lại các đường bay thương mại quốc tế. Để chuẩn bị cho việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương, trong đó có Hà Nội phải sẵn sàng các phương án, điều kiện để đón lượng khách lớn, trong đó có các cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tập trung có thu phí.

Trên tinh thần đó, tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, khách sạn The Ann Hà Nội có địa chỉ tại số 38 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ được lựa chọn là nơi cách ly y tế tập trung, tại đây sẽ phục vụ công tác cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chi phí do người được cách ly chi trả.

Thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn The Ann Hà Nội - Ảnh 1.

Công tác vệ sinh, phun khử khuẩn tại khách được thực hiện thường xuyên.

UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Quyết định số 3314/QĐ-UBND về việc cho phép khách sạn The Ann Hà Nội được thực hiện cách ly y tế tập trung và thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly y tế tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; quyết định phê duyệt danh sách người được cách ly y tế tập trung và danh sách người kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung tại khách sạn The Ann Hà Nội; chỉ đạo Trung tâm Y tế cấp Giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho người được cách ly.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ, sẽ ban hành quyết định kết thúc nhiệm vụ cho khách sạn The Ann Hà Nội. Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội về thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền theo quy định tại Quyết định này. Kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội những vấn đề phát sinh để xin ý kiến chỉ đạo.

Mục sở thị công tác phòng, chống dịch ở khách sạn The Ann

Theo ghi nhận của phóng viên, khách sạn The Ann Hà Nội (số 38 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng) do UBND quận Hai Bà Trưng quản lý đã chủ động đăng ký, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất cho công tác cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khách sạn The Ann Hà Nội cũng đã trang bị các thiết bị y tế phòng, chống dịch như: khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt, thùng đựng rác có nắp đậy, phun khử khuẩn và vệ sinh thường xuyên các phòng ốc được trưng dụng làm nơi cách ly. Bố trí trạm gác có rào chắn barrier ở lối ra vào khách sạn, có lực lượng an ninh của phường Phạm Đình Hổ trực 24/24 giờ hàng ngày.

Thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn The Ann Hà Nội - Ảnh 2.

Lực lượng an ninh trực 24/24 giờ tại các điểm ra vào của khách sạn.

Theo ông Hoàng Trọng Nghĩa, Trưởng ban Ban điều hành phòng, chống dịch Covid-19 của khách sạn cho biết, khách sạn The Ann Hà Nội có 16 tầng, gồm 2 tầng hầm, 2 tầng sảnh, 12 tầng khách ở với 101 phòng khách sạn và 7 căn hộ, khách sạn tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế, thường xuyên tổ chức tập huấn cho đội ngũ nhân viên, bảo đảm triển khai công tác phục vụ người cách ly tập trung đúng quy định. Ngoài ra đối với những công dân thực hiện cách ly sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đo thân nhiệt hằng ngày, toàn bộ công việc này do cán bộ y tế thực hiện. Đặc biệt, bộ phận nhân viên của khách sạn phục vụ vòng trong cũng được cách ly theo quy định để đảm bảo công tác phòng dịch.

Hiện tại, khách sạn The Ann Hà Nội có số đoàn khách đang lưu trú là 113 khách, tương đương 78 phòng. Đoàn 1, check in ngày 3/10, check out ngày 17/10/2020, với số lượng 80 khách Trung Quốc bằng 48 phòng, tình trạng sức khỏe hiện tại khỏe mạnh, không có biểu hiện ho sốt, đã tiến hành xét nghiệm lần 1 ngày 4/10/2020 với kết quả 100% âm tính; Đoàn 2, check in ngày 8/10 và check out ngày 22/10/2020, với 26 khách quốc tịch Đức, hiện tại sức khỏe tốt, không có biểu hiện ho, sốt, đã tiến hành xét nghiệm lần 1 ngày 9/10/2020 với 100% âm tính; Đoàn 3, check in ngày 10/10 và check out ngày 24/10/2020, với 7 khách quốc tịch Ailen, Bulgari, Mỹ… hiện tại sức khỏe tốt, không có biểu hiện ho, sốt, đã tiến hành xét nghiệm lần 1 ngày 12/10/2020 với kết quả 100% âm tính.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.