Thành phố Hồ Chí Minh: Lễ ra mắt Hita Game & Ngày hội Tony Buzan

Tiếp thị
06:44 AM 15/04/2024

Ngày 13/4/2024, tại TP.Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu phát triển sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản đồ Việt Nam phối hợp với Viện Kỷ lục Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục đã tổ chức Sự kiện Ra mắt Hita Game - Trò chơi của những Hiền tài & Ngày Tony Buzan với sự tham gia của hơn 500 khách mời trong nước và quốc tế.

Theo Ban tổ chức, với mong muốn giới thiệu, lan tỏa các phương pháp, chương trình mới trong lĩnh vực sơ đồ tư duy, siêu trí nhớ dành cho cộng đồng yêu thích phương pháp học tập thông minh, dưới sự chỉ đạo của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Nam, dịp này Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực chính thức ra mắt sản phẩm giáo dục HITA GAME - Trò chơi của những Hiền Tài.

HITA GAME được đúc kết từ kinh nghiệm 10 năm tìm tòi, nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới - Thầy Nguyễn Phùng Phong cùng các cộng sự, trải qua 6 tháng sản xuất với tâm nguyện giúp cho thế hệ trẻ em không chỉ học về kiến thức mà còn rèn luyện những phẩm chất, đạo đức, năng lực cốt lõi, tư duy tích cực, từ đó hướng đến cuộc sống khỏe mạnh, an vui, sung túc và nhân ái.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lễ ra mắt Hita Game & Ngày hội Tony Buzan 
- Ảnh 1.

Lễ ra mắt Hita Game và Ngày hội Buzan

Sản phẩm giáo dục đặc biệt này được thiết kế dưới dạng một trò chơi board game thư giãn, giúp các con chơi mà học, học mà chơi. Bộ sản phẩm bao gồm 4 quân cờ Voi Hita tương ứng với 4 người chơi (hoặc 08 người/4 đội). Hành trình cuộc đời 60 năm đầy thú vị được mô phỏng qua 60 phút tham gia trò chơi.

Sau khi đổ xúc xắc, người chơi di chuyển Voi Hita đến ô trên bàn cờ theo số xúc xắc, rút một thẻ bài tương ứng và thực hiện theo nội dung trên đó. Bao gồm: KHỎE MẠNH, HỌC TẬP/ ĐẦU TƯ, QUY LUẬT TỰ NHIÊN, XỬ LÝ TÌNH HUỐNG, CƠ HỘI, TRÁCH NHIỆM, GIÚP ĐỠ, CHI TIÊU, TỨ ĐẠI TRỌNG ÂN.

Mỗi ô cờ, mỗi thẻ bài chính là "con đường" đưa người chơi đến với những khám phá, thách thức bất ngờ hay chính là những thông điệp, bài học giá trị để chinh phục những bí mật thành công của cuộc đời. Cùng với người bạn đồng hành - Voi Hita, người tham gia sẽ được khám phá bản thân thông qua những tình huống để nhận diện và rèn luyện các bài học về tài và đức như: Hiếu thảo, biết ơn, khiêm nhường, trung thực…; rèn luyện tư duy tích cực và năng lực cốt lõi như: Làm việc nhóm, giao tiếp, phối hợp, giải quyết vấn đề…. Đồng thời, kích thích sự sáng tạo, giúp người học phát triển, tạo nền tảng vững chắc để vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lễ ra mắt Hita Game & Ngày hội Tony Buzan 
- Ảnh 2.

Các Đại biểu dự lễ ra mắt

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong - Tác giả HITA GAME, Huân chương Giáo dục Người đồng hành Thiên nga trắng (Hoàng gia Ba Lan) chia sẻ: Hita game là bộ giáo cụ đào tạo các con về Phẩm chất, Đạo đức, Năng lực cốt lõi, Phương pháp học tập, xử lý những tình huống trong cuộc sống thông qua những trải nghiệm thú vị khi chơi cờ giúp các con trở thành những con người Khoẻ mạnh, Hiếu Thảo, Trung Thực, tự lập, Tự tin và tự học. Công cụ này được tạo ra với mong muốn được tiếp nối giấc mơ của Cố Chủ tịch Tony Buzan: Giúp cho những đứa trẻ toàn thế giới được học tập nhẹ nhàng, vui vẻ.

Sản phẩm giáo dục thiết kế cho nhiều độ tuổi sử dụng (từ 8 tuổi trở lên), nhiều đối tượng tham gia (học sinh, thầy cô, con cháu, cha mẹ, ông bà, phụ huynh, bạn bè, đồng nghiệp…). Cùng tham gia hoạt động này cũng giúp mọi người hiểu nhau hơn, thông cảm, ghi nhận, trân trọng, giúp đỡ nhau hơn, xóa dần các khoảng cách của từng thành viên trong gia đình, xã hội.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lễ ra mắt Hita Game & Ngày hội Tony Buzan 
- Ảnh 3.

Trò chơi của những Hiền tài

Với mục tiêu tạo ra giáo cụ dạy các Hiền Tài, sản phẩm giáo dục Cờ Hita - HITA GAME được thiết kế chơi ở 2 cấp độ, phù hợp với từng lứa tuổi, đem lại nhiều trải nghiệm, nhiều giá trị và nhiều kiến thức cho người chơi trên hành trình đào tạo thế hệ trẻ tài đức, giúp học sinh hình thành nhân cách và tài năng tốt đẹp, cũng là cơ hội để mỗi người trưởng thành nhìn lại hành trình cuộc đời của chính mình.

Bà Võ Thị Thái Vượng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam cho biết thêm: "Trong quá trình nghiên cứu và phát triển Hita Game, chúng tôi đã mời một số chuyên gia giáo dục trong nước và nước ngoài tham gia trải nghiệm và họ đánh giá rất cao về tính nhân văn, tính giáo duc của bộ cờ. Tôi mong muốn sản phẩm ngày càng lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng trong nước và trên thế giới để giúp cho người chơi được phát triển toàn diện cả đức lẫn tài, Hita Game là sự tự hào của người Việt Nam trên toàn thế giới".

Minh Yến - Hồ Tĩnh
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.